toán khó đây

D

duc7ccom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC (A=90) AH là đường vuông góc kẻ từ A đến BC .HM là đường vuông góc
kẻ từ H đếnAC Trên tia HM lấy E sao cho MH=EM .kẻ HN vuông góc AB .Trên tiaHN lấy D sao cho NH=DN
a)c/m D,A,E thẳng hàng
b)c/m MN//DE
c)c/mBD//CE
d)c/m hệ thức AD =AE=AH
e)tam giác DHE vuông

ai giai được mình sẽ thanks
:):):):):):):):):):):):):):):):)
 
M

meos2mieo

a
vì AN vuông góc DH tại trung điểm N nên An là đường trung trực => ADB là tam giác cân tại A => ^DAN=^NAH
CMTT ta có ^HAM^MAE
mà ^NAH+^HAM=90 * =>^DAN+^NAH+^HAM^MAE =180 => BD , A , E thẳng hàng
b
N là trug điểm DH , M là trung điểm HE => NM là đường trung bình DE => MN //DE
c
^N =^M=^A =90 => HNAM là hình chữ nhật
tam giác CHA = CEA (c.c.c )= > ^AEC=^AHC = 90 =>CE vuông góc DE
CMTT BD vuông góc DE =>dpcm
d AD=AH=AE ( tính chất đường trung trực )
e DHE vuông do NHM=90 ( cm phần c )
nhớ thanks nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom