Toán khó đây!

S

soicon_boy_9x

$\dfrac{44}{135}=\dfrac{88}{270}$
Xét phân số $\dfrac{88}{264}$
Ta có $\dfrac{88}{264} >\dfrac{88}{270}(1)$
Lại có $\dfrac{88}{264} < \dfrac{89}{264}(2)$
Từ (1) và (2) $\rightarrow \dfrac{44}{135}<\dfrac{89}{264}$
 
D

duylt1202

[TEX]\frac{44}{135}<\frac{89}{264}[/TEX]
[TEX]\frac{44}{135}>\frac{44}{264};\frac{44}{264}<\frac{89}{264}[/TEX]
=>[TEX]\frac{44}{264}<\frac{44}{135}<\frac{89}{264}[/TEX]
=>[TEX]\frac{44}{135}<\frac{89}{264}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phanminhthanhbg

\dfrac{44}{135}=\dfrac{88}{270}$
Xét phân số $\dfrac{88}{264}$
Ta có $\dfrac{88}{264} >\dfrac{88}{270}(1)$
Lại có $\dfrac{88}{264} < \dfrac{89}{264}(2)$
Từ (1) và (2) $\rightarrow \dfrac{44}{135}<\dfrac{89}{264}$
 
P

phanminhthanhbg

$\dfrac{44}{135}=\dfrac{88}{270}$
Xét phân số $\dfrac{88}{264}$
Ta có $\dfrac{88}{264} >\dfrac{88}{270}(1)$
Lại có $\dfrac{88}{264} < \dfrac{89}{264}(2)$
Từ (1) và (2) $\rightarrow \dfrac{44}{135}<\dfrac{89}{264}$
 
Top Bottom