Toán khó đây

K

kool_boy_98

Giúp em nhé! :)

Vì các số 5;7;9 đôi một nguyên tố cùng nhau nên ta phải tìm các chữ số x,y,z sao cho 579xyz $\vdots$ 5.7.9=315

Ta có: $579xyz=579000 + xyz = 1838.315 + 30 + xyz$

\Rightarrow $(30 + xyz) \vdots 315$

Vì $30$ \leq $30 + xyz$ \leq $1029$ nên:

+Nếu $30 + xyz = 315$ \Rightarrow $xyz = 315 - 30 = 285 $

+Nếu $30 + xyz = 630$ \Rightarrow $xyz = 630 - 30 = 600 $

+Nếu $30 + xyz = 945$ \Rightarrow $xyz = 945 - 30 = 915 $

Vậy $x = 2; y = 8; z = 5;$

$x = 6; y = 0; z = 0;$

$x = 9; y = 1; z = 5$
_______________________
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom