toán khó đây

A

akapalao

toán lớp mấy zay. trời

gọi số học sinh cả lớp là a
gọi số học sinh giỏi là b
ta có b= 1/7a
(b-2)= 1/11(a-2)
bấm máy tính giải ra b=5
a=35
vậy lớp 5a co' 35 học sinh
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
đây là cách giải cấp 2
nếu là cấp 1 thì chịu nhab-(b-(b-(b-(
 
0

0973573959thuy

Đề hình như bị sai .Bạn xem lại đề bài .
Bài giải
2 học sinh giỏi chuyển đi chiếm 1/7- 1/11 = 4/77 ( số hs cả lớp)
Số hs cả lớp là : 1: 4/77 = 77/4 ( hs) số hs ko thể là phân số. /:)
 
H

heroineladung

Thanks mình nhé!

%%-BL:
Gọi số h/s lớp 5A là a(h/s) (ĐK: a>2)
Số h/s giỏi của lớp ban đầu là: 1/7 a (h/s)
Số h/s lớp 5A sau khi chuyển 2 bạn đi thi là còn: a - 2 (h/s)
Số h/s giỏi sau khi chuyển 2 bạn đi thi là còn: 1/11(a - 2) (h/s)
Ta có phương trình sau:
1/11(a - 2) = 1/7a - 2.\Leftrightarrow 1/11a - 2/11=1/7a - 2 \Leftrightarrow 4/77a = 20/11 \Leftrightarrow a = 35.
%%-Vậy số h/s của lớp 5A là: 35h/s.

 
Top Bottom