toán khó đây

N

nguyenlinh178

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 4:
Cho hình chữ nhật ABCD , có O là giao điểm của 2 đường chéo.Trên đường chéo BD lấy điểm P sao cho , gọi M là điểm đối xứng của điểm C qua P.
a) Chứng minh AM//BD
b) Gọi E và F lần lượt là hình chiếu của M lên AB,AD.Chứng minh EF//AC và ba điểm E,F,P thẳng hàng
c) CHứng minh rằng tỉ số các cạnh của hình chữ nhật MEAF không phụ thuộc vào vị trí điểm P
d) Giả sử và CP = 2,4 cm,.TÍnh các cạnh của hình chữ nhật ABCD

các bạn giúp m' câu b,c,d nha
 
P

pe_lun_hp

a dễ

b,c tương đối

d thiếu dữ liệu

b.

$EF \cap AM =\left\{I \right\}$

$\widehat{OBA} =\widehat{MAE}$

$\widehat{OBA} = \widehat{OAB}$

$\widehat{IAE} = \widehat{IEA}$

$\Rightarrow \widehat{FEA} = \widehat{OAB}$

$\Rightarrow FE//AC$

Lại có IP//AC

$\Rightarrow E,F,P...$

c.

$\Delta{MAF} \sim \Delta{DBA} \Rightarrow\dfrac{MF}{FA} = \dfrac{AD}{AB} -const$
 
Top Bottom