toan kho day

H

harrypham

Bạn cần biết đến công thức [TEX]\fbox{1^3+2^3+...+n^3= (1+2+3+...+n)^2}[/TEX].

Áp dụng vào ta có: [TEX]1^3+2^3+...+100^3=(1+2+...+100)^2= \left( \frac{100.101}{2} \right)^2[/TEX].

Vậy tổng trên tận cùng là [TEX]\fbox{0}[/TEX].
 
O

ohmygod1999vn

Theo mình bài này dễ thôi mà:
xét dãy A có 100 số hạng( cách tìm số số hạng trong dãy số)
Suy ra tính tổng dãy số
A=[(1^3+100^3)x100]/2
=[( 1 + số có tận cùng là 0 )x100)/2
= (số có tận cùng là 0 ) /2
= số có tận cùng là 5
Theo mình A có tận cùng là 5
Mình cũng chả biết đúng hay sai nữa
sai thì xin lỗi bạn nha
 
Top Bottom