toán khó đây!

H

hocmaitoanhoc

Bạn về xem lại định nghĩ tam giác cân đi nhé! tam giác ABC có AB = AC thì hiển nhiên tam giác ABC cân rồi còn gì nữa
 
C

callalily

mình viết nhầm đề ấy mà!hihi.......
viết lại:
cho tam giác ABC cân tại A vẽ tia Ax song song BC.CMR:Ax là tia phân giác của góc ngoài tại A.
bài này dễ nè!
 
T

tuankp3

xin lỗi nha tớ ko vẽ hinh:
Gọi D là 1 đ' thuộc tia BA.
Do Ax //BC=>Góc xAC=Góc ACB(sole)
=>DAx=CBA(đồng vị)
Mà ^B=^C(tam giac ABC cân tại A)
=>Góc xAC=Góc DAx(cùng = 2 góc bàng nhau)
=>Ax là tia phân giác góc ngoài đình A
(Nếu đúng xin cho 1 lời thanks)
Thanks!
 
N

nhocphuc_pro

VẽAy là tia đối AB.
Ta có Ax//BC
=>[tex]\widehat{xAC}=\widehat{ACB}[/tex] (so le trong)
và [tex]\widehat{yAx}=\widehat{ABC}[/tex] (đồng vị)
mà góc B= góc C
nên [tex]\widehat{xAy}=\widehat{xAC}[/tex]
Vậy Ax là tia p/g của góc [tex]\widehat{yAC}[/tex]
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom