toán khó đây

K

kingofthemath

Tôi giải câu c thôi, vì câu a và b quá dễ.
|3x-4|+|3y+5|=0 (1)
|3x - 4| > hoặc = 0
|3y + 5| > hoặc = 0
(1) => |3x - 4| = 0 ; |3y + 5| = 0
=> 3x - 4 = 0 ; 3y + 5 = 0
=> 3x = 4 ; 3y = -5
=> x = 4/3 ; y = -5/3
Bài như thế mà cũng gọi là toán khó.
 
B

braga

[TEX]{\color{Blue} a) \ 2|2x-3|=\frac{1}{2} \Leftrightarrow |2x-3|=\frac{1}{4}[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow \left[\begin{2x-3=\frac{1}{4}}\\{2x-3=\frac{-1}{2}}[/TEX] [TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow \left[\begin{2x=\frac{1}{4}+3}\\{2x=\frac{-1}{2}+3}[/TEX] [TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow \left[\begin{2x=\frac{13}{4}}\\{2x=\frac{11}{4}}[/TEX] [TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow \left[\begin{x=\frac{13}{8}}\\{x=\frac{11}{8}}[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} b) \ 7,5-3|5-2x|=-4,5 \Leftrightarrow 3|5-2x|=12 \Leftrightarrow |5-2x|=4[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow \left[\begin{5-2x=4}\\{5-2x=-4}[/TEX] [TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow \left[\begin{2x=1}\\{2x=9}[/TEX] [TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow \left[\begin{x=\frac{1}{2}}\\{x=\frac{9}{2}}[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} c) \ ta \ co: \ |3x-4|\geq 0 , \forall x \ ; \ |3y+5|\geq 0 , \forall y \Rightarrow |3x-4|+|3y+5| \geq 0, \forall x,y[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \left{\begin{3x-4=0}\\{3y+5=0} [/TEX] [TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow \left{\begin{3x=4}\\{3y=-5} [/TEX] [TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow \left{\begin{x=\frac{4}{3}}\\{y=\frac{-5}{3}} [/TEX]
 
Top Bottom