toan kho day!

G

gath_a.t

Dùng phép trừ thôi.
[tex]A - B = 2^0 + 2^1 + ... + 2^{50} - 2^{51} = 2^0 + 2^1 + ... + 2^{50}(1 - 2) = 2^0 + 2^1 + ... - 2^{50} = ... = 2^0 - 2^1 = -1[/tex]
\Rightarrow A < B
PS: Em có thể dùng công thức cấp số nhân. Xem thêm ở đây: http://vi.wikipedia.org/wiki/Cấp_số_nhân
 
Last edited by a moderator:
N

nhatok

[TEX]A=2^0+2^1+2^2+....2^{50}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2A=2^1+2^2+2^3+....+2^{50}+2^{51}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=2A-A=2^{51}-2^0=2^{51}-1<2^{51}[/TEX]
\RightarrowA<B
 
Top Bottom