toán khó đây !!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bebi123wed

Giải hộ bạn nè

/:):D:D/:)/:)
Giả sử ta có: Đặt a/x = b/y = c/z =k
\Rightarrowa=kx ; b=ky ; c=kz
\Rightarrowbz-cy/a= kyz-kzy/a= 0/a =0
\Rightarrowcx-az/b= kzx-kxz/b= 0/b =0
\Rightarroway-bx/c= kxy-kyx/c = 0/c =0
\Rightarrowbz-cy/a= cx-az/b= ay-bx/c ( đúng như đề bài )
\Rightarrowa/x=b/y=c/x :D
 
K

khanhtoan_qb

/:):D:D/:)/:)
Giả sử ta có: Đặt a/x = b/y = c/z =k
\Rightarrowa=kx ; b=ky ; c=kz
\Rightarrowbz-cy/a= kyz-kzy/a= 0/a =0
\Rightarrowcx-az/b= kzx-kxz/b= 0/b =0
\Rightarroway-bx/c= kxy-kyx/c = 0/c =0
\Rightarrowbz-cy/a= cx-az/b= ay-bx/c ( đúng như đề bài )
\Rightarrowa/x=b/y=c/x :D
cách giải này được gọi là chứng minh tương đương
từ đpcm biến đổi tương đương về điều gt cho đó( đó là một cách chứng minh đẳng thức):):)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom