toán khó đây

K

katoriitto

P

phamtoan2399

ec. Bài này quá dễ @@. Dzậy mà bảo khó. Lớp 4 tôi làm rồi ông ơi. Thế mà toán khó( khó vs lớp 3 ak`)
 
K

katoriitto

sao you no cảm ơn me thế ********************************************************???????
 
M

motdoileloi_1999

thu lam bai nay xem

Bạn A đọc 1 cuốn sách trong 3 ngày. Ngày đầu đọc 1/3 số trang. Ngày thứ 2 đọc 5/8 số trang còn lại. Ngày thứ 3 đọc nốt 90 trang. Hỏi quyển sách có bao nhiêu trang?
Nhớ giải cụ thể nha :):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
K

katoriitto

dễ

Số trang còn lại sau ngày đầu là 90 : (1-5/8)=240 trang( nhớ kiểm tra xem tui tính đuúng hay ko nha)
còn lại tự tính nhá
 
Last edited by a moderator:
A

accthanhlo123456

số trang sach đọc ở ngày 3 ứng vs số phần là: 1-5/8= 3/8
sau ngày một thì số trang sách là: 90:3/8=240
240 trang ứng vs: 1-1/3= 2/3
Số trang sach là: 240: 2/3=360
Nhớ thanks nha
:D
 
C

canhcuttom

Bạn A đọc 1 cuốn sách trong 3 ngày. Ngày đầu đọc 1/3 số trang. Ngày thứ 2 đọc 5/8 số trang còn lại. Ngày thứ 3 đọc nốt 90 trang. Hỏi quyển sách có bao nhiêu trang?
Nhớ giải cụ thể nha :):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
Phân số chỉ số trang còn lại sau khi An đọc trong ngày I:
1 – 1/3 = 2/3 (số trang)
Phân số chỉ số trang An đọc trong ngày II:
2/3 . 5/8 = 5/12 (số trang)
Phân số chỉ số trang An đọc trong ngày III:
2/3 – 5/12 = 1/4 (số trang)
Số trang của quyển sách:
90 : 1/4 = 360 (trang)
Bạn nhớ thanks cho mình nha :)
 
Top Bottom