Toán khó đây !

A

anhhaihung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải được mình thanhs luôn, một bài cũng được, nếu 2 bài thì 2 lần thanhs
1/ Cho góc x0y (xOy<180 độ) và tia phân giác Om. Trên Om lấy I. Gọi E;F lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ I đến Ox và Oy
Chứng minh : a) tam giác IOE=tam giác IOF
b) EF vuông góc với Om
2/ Cho tam giác ABC, trung tuyến AM, từ M kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC ở N biết AN=MN, BN cắt AM ở O. CM:
a) Tam giác ABC cân
b) O là trọng tâm của tam giác ABC
 
Last edited by a moderator:
T

thinh2612

a,xét tam giác IOE và IOF
góc EOI =IOF(OI là phân giác xOy)
chung OI
IE vuông góc với Ox
IF vuông góc với Oy
từ 3 điều này suy ra tam giác IOE=tam giác IOF
b,gọi giao điểm EF và OI tại A
Xét tam giác OAE và OAF
chung OA
OE =OF(tam giác IOE=tam giác IOF )
góc EOA=FOA(A thuộc OI,OI là phân giác xOy)
từ ba điều này suy ra tam giác OAE=tam giác OAF
2,a,xét tam giác ANM có NA=NM suy ra tam giác NAM cân suy ra góc NAM =góc NMA
vì NM song song AB suy ra góc NMA =góc MAB (so le trong)
từ 2 điều này ta suy ra góc NAM = góc BAM suy ra AM là phân giác góc BAC
mà AM là trung tuyến
từ 2 điều này suy ra tam giác ABC cân
b,vì tam giác ABC cân suy ra góc ACB =ABC
mà MN song song với AB suy ra góc CMN= ABC
từ 2 điều nay suy ra góc NMC = ACM
suy ra tam giác NMC cân suy ra NC =NM
mà NM=AN
từ 2 điều này suy ra NC =AN suy ra N là trung điểm AC
vậy BN là trung tuyến tam giác ABC
AM là trung tuyến tam giác ABC
AM giao BN ở O
từ ba điều này suy ra O là trọng tam tam giác AB
nhớ thanks hén ,please
 
H

healthyeconomy

a,xét tam giác IOE và IOF
góc EOI =IOF(OI là phân giác xOy)
chung OI
IE vuông góc với Ox
IF vuông góc với Oy
từ 3 điều này suy ra tam giác IOE=tam giác IOF
b,gọi giao điểm EF và OI tại A
Xét tam giác OAE và OAF
chung OA
OE =OF(tam giác IOE=tam giác IOF )
góc EOA=FOA(A thuộc OI,OI là phân giác xOy)
từ ba điều này suy ra tam giác OAE=tam giác OAF
2,a,xét tam giác ANM có NA=NM suy ra tam giác NAM cân suy ra góc NAM =góc NMA
vì NM song song AB suy ra góc NMA =góc MAB (so le trong)
từ 2 điều này ta suy ra góc NAM = góc BAM suy ra AM là phân giác góc BAC
mà AM là trung tuyến
từ 2 điều này suy ra tam giác ABC cân
b,vì tam giác ABC cân suy ra góc ACB =ABC
mà MN song song với AB suy ra góc CMN= ABC
từ 2 điều nay suy ra góc NMC = ACM
suy ra tam giác NMC cân suy ra NC =NM
mà NM=AN
từ 2 điều này suy ra NC =AN suy ra N là trung điểm AC
vậy BN là trung tuyến tam giác ABC
AM là trung tuyến tam giác ABC
AM giao BN ở O
từ ba điều này suy ra O là trọng tam tam giác AB
nhớ thanks hén ,please
 
H

healthyeconomy

http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/700150193bao102028229.jpg
 
H

healthyeconomy

http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
http://img5.imageshack.us/img5/9541/...o102028229.jpg
 
H

huutai_dn

Dễ Thế mà cũng không biết
Ta có I\in \Phân giác góc O => OE=OF(t/c phân giác)
Xét \triangle \OIE và \triangle \OIF:
IE=IF(cmt)
IO:cạnh chung
Góc EOI= Gosc IOF
=> \triangle \OIE =\triangle \OIF(c.g.c)
Cho EF cắt Om Tại N
 
T

tranquocthanhcong

Ai giải được mình thanhs luôn, một bài cũng được, nếu 2 bài thì 2 lần thanhs
1/ Cho góc x0y (xOy<180 độ) và tia phân giác Om. Trên Om lấy I. Gọi E;F lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ I đến Ox và Oy
Chứng minh : a) tam giác IOE=tam giác IOF
b) EF vuông góc với Om
2/ Cho tam giác ABC, trung tuyến AM, từ M kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC ở N biết AN=MN, BN cắt AM ở O. CM:
a) Tam giác ABC cân
b) O là trọng tâm của tam giác ABC
a)xét 2 tam giác OEI và OFI ta có:
góc EOI=góc FOI(Om là phân giác của góc xOy)
OI cạnh chung
OE=OF (i nằm trên phân giác của xOy)
=>tam giác OEI= tam giác OFI
b) ta có:
góc OIE=90độ=>EF vuông góc với OM
 
Top Bottom