toán khó đây

S

satthucaonguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CMR:
a) A=1^2 +2^2+3^2+4^2 +....+100^2 không là số chính phương
b) B= 1^2+2^2+3^2+4^2 +.....+ 56^2 là số chính phương
c) C= 1+3+5+7+....+n (n là số lẻ) là số chính phương
_____________________________________________________________________
trả lời nhanh lên nhéb-:)-*
 
L

luongbao01

CMR:
a) A=1^2 +2^2+3^2+4^2 +....+100^2 không là số chính phương
b) B= 1^2+2^2+3^2+4^2 +.....+ 56^2 là số chính phương
c) C= 1+3+5+7+....+n (n là số lẻ) là số chính phương
_____________________________________________________________________
trả lời nhanh lên nhéb-:)-*
Giải luôn bài dễ nhất:
1+3+5+7+...+n (có (n+1)/2 số=>có (n+1)/4 cặp)
=(n+1)(n+1)/4
=(n+1)^2/4
=[(n+1)/2]^2
Vậy là xong rồi đấy/:)
 
S

satthucaonguyen

dung các cặp nối lại với nhau ta sẽ được kết quả là (n+1)\2 tất cả căn hai_______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
H

hoangtu_2011

CMR:
a) A=1^2 +2^2+3^2+4^2 +....+100^2 không là số chính phương
b) B= 1^2+2^2+3^2+4^2 +.....+ 56^2 là số chính phương
c) C= 1+3+5+7+....+n (n là số lẻ) là số chính phương
_____________________________________________________________________
trả lời nhanh lên nhéb-:)-*

Cái bài ni thì dung công thức là ra mà
Dùng hằng đẳng thức [TEX](x +y)^3 = x^3 + 3x^2y + 3xy^2 + y^3[/TEX]
Tìm ra đc

[TEX]A = 1^2 + 2^2 + ........ + n^2 = \frac{1}{6}n(n+1)(2n +1)[/TEX]

Rồi ! Thử áp dụng vô coi coi được không hây
p/s: đoán vậy thôi ! :)) ha :)) ha :)) ha:))
 
T

ththbode

này hơi "lỡ mãng" quá rồi đấy
hình như [TEX]1^2[/TEX]+[TEX]2^2[/TEX]+[TEX]3^2[/TEX]+...+[TEX]n^2[/TEX]=1/6n(n+1)(n+2) thì phải mình chưa tính kĩ lắm đâu
 
T

thienlong_cuong

này hơi "lỡ mãng" quá rồi đấy
hình như [TEX]1^2[/TEX]+[TEX]2^2[/TEX]+[TEX]3^2[/TEX]+...+[TEX]n^2[/TEX]=1/6n(n+1)(n+2) thì phải mình chưa tính kĩ lắm đâu

Và điều hiển nhiên là bạn sai rồi ! Công thức bạn tính sai te tua rồi đó
Hãy áp dụng vô mà coi
Thử 1^2 + 2^2 +3^2 coi coi hen !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:p:p:p:p:p
 
Top Bottom