Toán khó đây

K

khaitien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải được cả 2 bài , rõ ràng , thanks liền :

1Cho tam giác ABC có các đường cao ha; hb; hc tỷ lệ thuận với ba số 2; 3; 4 và chu vi tam giác ABC bằng 13. Tính độ dài cạnh lớn nhất của tam giác ABC?
2Cho tam giác ABC và một đường thẳng d. Xác định các điểm A’; B’;C’ sao cho d là đường trung trực các đoạn thẳng AA’; BB’; CC’. Tỉ số chu vi của hai tam giác ABC và A’B’C’ bằng ?
 
V

vansang02121998

Câu 1:
- Gọi 3 cạnh tam giác lần lượt là a;b;c
- Gọi 3 đường cao tương ứng là x;y0;z
- Ta có S tam giác = [tex]\frac{ax}{2}=\frac{by}{2}=\frac{cz}{3}[/tex]
hay 2S = ax = by = cz
=> x = [tex]\frac{2S}{a}[/tex] ; y = [tex]\frac{2S}{b}[/tex] ; z = [tex]\frac{2S}{c}[/tex]
mà a:b:c = 2:3:4
hay [tex]\frac{a}{2}[/tex] = [tex]\frac{b}{3}[/tex] = [tex]\frac{c}{4}[/tex]
hay [tex]\frac{2S}{\frac{x}{2}}=\frac{2S}{\frac{y}{3}}=\frac{2S}{\frac{z}{4}}[/tex]
hay [tex]\frac{2S}{2x}=\frac{2S}{3y}=\frac{2S}{4z}[/tex]
=> 2x = 3y = 4z
=> [tex]\frac{x}{\frac{1}{2}}=\frac{y}{\frac{1}{3}}=\frac{z}{\frac{1}{4}}[/tex]
- Chỗ này dễ rồi ko nói nữa
 
Top Bottom