toán khó đây

N

nhattien113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC có các góc nhỏ hơn 120 độ. Ở phía ngoài tam giác ABC, vẽ các tam giác đều ABM và ACN
a/ CMR MC = BN
b/ GỌi K là giao điểm của BN và CM . Tính góc BKC
2.Tam giác ABC cân tại A có góc A=40 độ. Đường trung trực AB cắt BC ở D
a/ Tính góc CAD
b/Trên tia đối của tia AD lấy điểm M / AM= CD . CMR tam giác BDM cân
 
N

nhattien113

có ai chỉ minh` k vậy đợi hoai chán quá
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
 
T

tuyn

Bạn tự vẽ hình nhé
2/
a.vì MD là trung trực của AB nên tam giác (TG) ABD cân tại D \Rightarrow MD là phân giác [TEX]\hat{ADB}[/TEX]\Rightarrow[TEX][\hat{CDA}/TEX]=2[TEX]\hat{MDB}[/TEX]
vì TG ABC cân tại A nên [TEX]\hat{B}[/TEX]=[TEX]\hat{C}[/TEX]
Vì [TEX]\hat{A}[/TEX]+[TEX]\hat{B}[/TEX]+[TEX]\hat{C}[/TEX]=[TEX]\hat{180^o}[/TEX]\Rightarrow2[TEX]\hat{B}[/TEX]+[TEX]\hat{A}[/TEX]=[TEX]\hat{180^o}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{B}[/TEX]=[TEX]\hat{70^o}[/TEX]
xét TG vuông MDB \Rightarrow[TEX]\hat{MDB}[/TEX]=[TEX]\hat{20^o}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{CDA}[/TEX]=[TEX]\hat{40^o}[/TEX]
b.vì [TEX]\hat{CDA}[/TEX]=[TEX]\hat{40^o}[/TEX] và [TEX]\hat{B}[/TEX]=[TEX]\hat{70^o}[/TEX] nên [TEX]\hat{BAD}[/TEX]=[TEX]\hat{70^o}[/TEX]
bạn cho sai đề rùi
1/
a. TG MAC = BAN vi có MA=BA,AC=AN, góc(MAC)=60 độ+góc(BAC)=góc(BAC)
\RightarrowMC=BN
b.
 
L

luckybaby_98

* lưu ý
c.g.c:cạnh góc cạnh
c.g.t: cạnh góc tam
mình làm pài 1 phần a nhé:p
Xét tg ABM đều ( gt) có góc MAB= 60 độ (tc) =>góc MAC= góc BAC + góc MAB =góc BAC+60 độ (1 )
và tg ACN đều( gt) có góc NAC= 60 độ (tc ) =>góc NAB= góc BAC +góc NAC = góc BAC +60 độ (2)
Từ (1) và (2) => góc MAC = góc NAB ( = góc BAC + 60 độ)
Xét tg MAC và tg BAN có:
- MA =AB (tg ABM đều)
-góc MAC = góc BAN (cmt)
-AN =AC( tg ACN đều)
\Rightarrow tg MAC =tg BAN (c.g.c)
\RightarrowMC=BN ( 2 cạnh tương ứng):)>-
 
Last edited by a moderator:
L

luckybaby_98

cả bài 2 nè!!!!hihi:D
Sau khi vẽ hình như gt đầu bài ta nối AD ,điểm mà trg trực AB cắt tại đoạn AB là K.
Mà BKD=AKD(CGC)
AK=BK
Sau khi vẽ hình như gt đầu bài ta nối AD ,điểm mà trg trực AB cắt tại đoạn AB là K.
Mà BKD=AKD(CGC)
AK=BK
KD chung
=>gócBDK=ADK
ABC cân =>gocsABK=1/2(180-40)=70độ
góc CAD=70-40=30
b)góc MAB=180-BAD=110. TG tự góc ACD=70
MAB=DCA(CGC)
CD=MA
góc MAD=
DCA
AB=AC
=>goc BMA=ADC

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom