T
truongthm
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
a) cho a, b, c thỏa mãn [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}[/TEX]. chứng minh: trong 3 số a, b, c phải có 2 số đối nhau.
b) chứng minh: nếu [TEX]a, b, c[/TEX] thỏa mãn điều kiện phần a thì với n là số tự nhiên và n lẻ thì [TEX]\frac{1}{a^n}+\frac{1}{b^n}+\frac{1}{c^n}=\frac{1}{a^n+b^n+c^n}[/TEX]
Bài 2: chứng minh nếu [TEX]a, b, c[/TEX] thỏa mãn [TEX]a + b + c = 0[/TEX] thì [TEX]2(a^5 + b^5 + c^5) = 5(a^2 + b^2 + c^2)[/TEX]
Bài 3: Cho 1 tam giác có 2 cạnh là 25 và 36 cm. Tổng các bình phương của 2 đường cao là 48,8. Tìm:
- Độ dài 2 đường cao
- Diện tích
Bài 4: 1 số A được chia thành 3 phần tỉ lệ nghịch với 5;2;4. Tìm A biết tổng các bình phương của 3 phần là 564.
Mod edit. Bạn hãy học gõ công thức toán trước khi viết bài và nhớ viết hoa đầu dòng.
a) cho a, b, c thỏa mãn [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}[/TEX]. chứng minh: trong 3 số a, b, c phải có 2 số đối nhau.
b) chứng minh: nếu [TEX]a, b, c[/TEX] thỏa mãn điều kiện phần a thì với n là số tự nhiên và n lẻ thì [TEX]\frac{1}{a^n}+\frac{1}{b^n}+\frac{1}{c^n}=\frac{1}{a^n+b^n+c^n}[/TEX]
Bài 2: chứng minh nếu [TEX]a, b, c[/TEX] thỏa mãn [TEX]a + b + c = 0[/TEX] thì [TEX]2(a^5 + b^5 + c^5) = 5(a^2 + b^2 + c^2)[/TEX]
Bài 3: Cho 1 tam giác có 2 cạnh là 25 và 36 cm. Tổng các bình phương của 2 đường cao là 48,8. Tìm:
- Độ dài 2 đường cao
- Diện tích
Bài 4: 1 số A được chia thành 3 phần tỉ lệ nghịch với 5;2;4. Tìm A biết tổng các bình phương của 3 phần là 564.
Mod edit. Bạn hãy học gõ công thức toán trước khi viết bài và nhớ viết hoa đầu dòng.
Last edited by a moderator: