Toan' khó đây zô làm đi các pro toán ơi!

N

nguyenhongngoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1/
Cho [TEX]\Delta[/TEX] ABC cân tại A. Gọi M là trung điểm của cạnh BC.
a/ CM [TEX]\Delta[/TEX] ABM = [TEX]\Delta[/TEX] ACM
b/ Từ M vẽ MH vuông góc với AC. CM BH= CH
c/ Từ B vẽ BP [TEX]\perp[/TEX] AC, BP cắt MH tại I. Chứng minh [TEX]\Delta[/TEX] IBM cân.
Bài 2/ Cho [TEX]\Delta[/TEX] ABC vuông tại A. Từ một điểm bất kì thuộc cạnh BC vẽ KH [TEX]\perp[/TEX] AC. Trên tia đối của tia HK lấy điểm I sao cho HI = HK. Chứng minh:
a/ AB // HK
b/ [TEX]\Delta[/TEX] AKI cân
c/ Góc BAK = Góc AIK
d/ [TEX]\Delta[/TEX] AIC = [TEX]\Delta[/TEX] AKC
Aj giải đc giúp mình trước thì ng` đó đc thanks nha. giúp nhau 1 tay nhé
:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
ĐA TẠ ĐA TẠ ĐA TẠ đã giúp đỡ
javascript:insertText('\\Delta')
 
Last edited by a moderator:
T

tvxqfighting

Bài1/
Cho [TEX]\Delta[/TEX] ABC cân tại A. Gọi M là trung điểm của cạnh BC.
a/ CM [TEX]\Delta[/TEX] ABM = [TEX]\Delta[/TEX] ACM

a) Tam giác ABC cân tại A
\RightarrowAB=AC
\Rightarrow\{ABC}=\{ACB}
Xét tam giác AMB và tam giác AMC có:
-AM chung
-BM=MC(M là trung điểm của BC)
-AB=AC(cmt)
\Rightarrow[TEX]\Delta[/TEX] ABM = [TEX]\Delta[/TEX] ACM (c.c.c)

Câu B bạn thiếu dữ liệu rồi nhé , K ở đâu nhỉ ?????
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhongngoc98

Nhầm mà phải là BH= CH
Mà còn bài 1 phần b, c
Và cả bài 2 nữa
Giúp thì giúp cho chót chứ bạn
 
T

tunghp1998

BÀi 1 PHần b và c rõ ràng có vấn đề, ko thể cm được.
BÀi 2:
a) tam giác ABC vuông tại A suy ra AB vuông góc với AC. Lại có HK vuông góc với AC(giả thiết). TỪ hai điều trên suy ra AB song song với HK( hai đường thẳng phân biệt cùng vuông góc với đường thẳng thứ ba thì chúng song song với nhau).
b) TAm giác AKI có AH là đường cao (1).
TAm giác AKI có HK=HI (giả thiết) suy ra AH là đường trung tuyến (2)
-Từ (1) và (2) suy ra tam giác AKI cân tại A.
c) TAm giác AIK cân tại A suy ra góc AKI=góc AIH. (1)
Lại có : góc BAK=góc AKI (so le trong và AB song songHK (2)
Từ (1) và (2) suy ra góc BAK=góc AIK.
d) TAm giác KIC có CH vuông góc với KI và HK=HI suy ra Tam giác KIC cân tại C( tương tự phần b) suy ra góc CKI=góc CIK. VẬy góc AKI+góc CKI=góc AIK+góc KIC (góc AKI=góc AIK; góc CKI= góc CIK)
Chính là góc AKC= góc AIC
 
Top Bottom