Toán khó đây vào làm thôi

N

nguyenhongngoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M là trung điểm của canh. BC.
a/ CM : Tam giác ABM = Tam giác ACM
b/ Từ M vẽ MH vuông góc với AB và MK vuông góc với AC. Chứng minh BH = CK
c/ Từ B vẽ BP vuông góc với AC , BP cắt MH tại I. Chứng minh Tam giác IBM cân
mong các trả lời đầy đủ giúp ình với nhất là câu'' c ''ý. Câu ý mình chả hỉu cái mô tê gì cả. Mong các bạn giúp đỡ mình nha. Cảm ơn nhiều. và mình sẽ ko quên cảm ơn đâu. thank you very much
 
V

vubatam

Bài này
a) xét tam giác ABM và tam giác ACM có
+AB=AC
+AM là cạnh trung;
+BM=MC
=> tam giác ABM=tam giác ACM(c.c.c)
b) Xét tam giác HBM và tam giác KCM có
+góc BHM = góc CKM
+ BM=MC
+ góc ABM= góc ACM ( tam giác ABC cân tại A)
=> tam giác BHM = tam giác CKM (cạnh huyền cạnh góc vuông)
c) theo câu b ta có góc AMB= góc KMC(1)
mặt khác BP song song với MK (do cùng vuông góc với AC)
=> góc IBM = góc KMC ( 2 góc đồng vị)(2)
Từ (1) và (2) => góc IBM = góc IMB ( cùng bằng góc IMC)
=> tam giác IBM cân tại I
 
Top Bottom