toán kho đây of chiêu đan

C

chieudan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;)cho tam giác ABC (A=90) AH là đường vuông góc kẻ từ A đến BC .HM là đường vuông góc
kẻ từ H đếnAC Trên tia HM lấy E sao cho MH=EM .kẻ HN vuông góc AB .Trên tiaHN lấy D sao cho NH=DN
a)c/m D,A,E thẳng hàng

b)c/m MN//DE:khi (68):
c)c/mBD//CE:khi (34):
d)c/m hệ thức AD =AE=AH
:khi (185):
e)tam giác DHE vuông :khi (46):

ai giai được mình sẽ thanks
 
Last edited by a moderator:
D

dangthituanh

=((Cậu fải ghi rõ ra chứ! Như thế ai mà đọc được. Chả hiểu gì cả:-SS:rolleyes:b-(;):)>-
 
M

minhtu1997

;)cho tam giác ABC (A=90) AH là đường vuông góc kẻ từ A đến BC .HM là đường vuông góc
kẻ từ H đếnAC Trên tia HM lấy H sao cho MH=EM .kẻ HN vuông góc AB .Trên tiaHN lấy D sao cho NH=DN
a)c/m D,A,E thẳng hàng

b)c/m MN//DE:khi (68):
c)c/mBD//CE:khi (34):
d)c/m hệ thức AD =AE=AH
:khi (185):
e)tam giác DHE vuông :khi (46):

ai giai được mình sẽ thanks
trên HM thì phải lấy E chứ nhỉ?
Bạn chịu khó sửa lại đề nhé!
 
C

chieudan

mình sủa rồi ! giải zùm mình với i will thanks<):)<):)<):):(:)(:)((^:)^^:)^^:)^[-O<[-O<[-O<
 
M

ms.sun

;)cho tam giác ABC (A=90) AH là đường vuông góc kẻ từ A đến BC .HM là đường vuông góc
kẻ từ H đếnAC Trên tia HM lấy E sao cho MH=EM .kẻ HN vuông góc AB .Trên tiaHN lấy D sao cho NH=DN
a)c/m D,A,E thẳng hàng

hì chém câu a trước :D
Ta có : ADH cân tại A (vì có AN là đường cao đồng thời là trung tuyến)
\Rightarrow AN là phân giác góc DAH
ta có: HAE cân tại A (vì có AM là đường cao đồng thời là trung tuyến)
\Rightarrow AM là phân giác góc HAE
mà AM vuông góc AN (do tam giác ABC : góc A=90 độ)
\Rightarrow AM và AN là phân giác của 2 góc A kề bù
hay góc DAH +góc HAE =180 độ
\Rightarrow D,A,E thẳng hàng (đpcm)

đúng không nhỉ,lâu lắm không học:D
 
M

ms.sun

;)cho tam giác ABC (A=90) AH là đường vuông góc kẻ từ A đến BC .HM là đường vuông góc
kẻ từ H đếnAC Trên tia HM lấy E sao cho MH=EM .kẻ HN vuông góc AB .Trên tiaHN lấy D sao cho NH=DN
b)c/m MN//DE:khi (68):
em ơi ,lớp 7 học đường trung bình chưa nhỉ ,nếu học rồi thì câu b cực kì dễ
ta thấy MN là đường trung bình của tam giác HDE
nên suy ra MN//DE (đpcm):D
 
M

ms.sun

;)cho tam giác ABC (A=90) AH là đường vuông góc kẻ từ A đến BC .HM là đường vuông góc
kẻ từ H đếnAC Trên tia HM lấy E sao cho MH=EM .kẻ HN vuông góc AB .Trên tiaHN lấy D sao cho NH=DN
d)c/m hệ thức AD =AE=AH:khi (185):
từ câu a ta có: tam giác AEH cân tại A \Rightarrow AH=AE (1)
lại có tam giác ADH cân tại A \Rightarrow AD=AH (2)
từ (1) và (2) suy ra đpcm
................done.....................:D
 
M

ms.sun

;)cho tam giác ABC (A=90) AH là đường vuông góc kẻ từ A đến BC .HM là đường vuông góc
kẻ từ H đếnAC Trên tia HM lấy E sao cho MH=EM .kẻ HN vuông góc AB .Trên tiaHN lấy D sao cho NH=DN
e)tam giác DHE vuông :khi (46):

ai giai được mình sẽ thanks
còn câu e thì dựa vào câu d
ta có : AH=AE=AD (cm trên)
xét tam giác HDE có: HA là đường trung tuyến
HA=AE=AD= 1/2 DE
\Rightarrow tam giác DHE vuông (vì có đường trung tuyến bằng nửa cạnh tam giác )
 
N

ngu_dot_li

cach moi tham khao:
a)AMHN là hình chữ nhật >> cm dc câu: d.
gọi O là tâm hình chữ nhật này: MN//DE, AD//NO (dtb) >>dpcm câu
a.
(chú ý O thuộcMN)
từ đây >> A là trung điểm DE. =câub
 
C

chieudan

giup mình vói

Chọn đáp án đúng:
Câu 1:Chọn đáp án đúng:
Cho 3 số x, y, z thỏa mãn
gif.latex
gif.latex
. Ba số x, y, z là:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex



Câu 2:Chọn đáp án đúng:
Cho
gif.latex
, với
gif.latex
gif.latex
. Khi đó
gif.latex
bằng:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex



Câu 3:Chọn đáp án đúng:
Hai số x,y thỏa mãn
gif.latex
gif.latex
là:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex



Câu 4:Chọn đáp án đúng:
Cho 3 số x, y, z thỏa mãn
gif.latex
gif.latex
. Ba số x, y, z là:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex



Câu 5:Chọn đáp án đúng:
Cho 3 số x, y, z thỏa mãn
gif.latex
gif.latex
. Ba số x, y, z là:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex



Câu 6:Chọn đáp án đúng:
Cho
gif.latex
gif.latex
. Khi đó, giá trị của
gif.latex
là:
4
-2
-4
2


Câu 7:Chọn đáp án đúng:
Ba lớp 6, 7, 8 cùng tham gia trồng cây. Biết
gif.latex
số cây lớp 6 trồng bằng
gif.latex
số cây của lớp 7 và bằng
gif.latex
số cây của lớp 8. Số cây lớp 7 trồng ít hơn tổng số cây lớp 6 và lớp 8 là 55 cây. Số cây đội I, II, III đã trồng tương ứng là:
20 cây, 30 cây, 40 cây
60 cây, 45 cây, 40 cây
40 cây, 45 cây, 60 cây
10 cây, 15 cây, 20 cây


Câu 8:Chọn đáp án đúng:
Ba số x, y, z thỏa mãn x : y : z = 2 : 3 : 5 và x + y + z = -90. Ba số đó là:
x = 18; y = 27; z = 45
x = 27; y = 18; z = 45
x = -18; y = -45; z = -27
x = -18; y = -27; z = -45


Câu 9:Chọn đáp án đúng:
Cho 3 tỉ số bằng nhau
gif.latex
. Khi
gif.latex
, giá trị của mỗi tỉ số đó là:
-1
1
gif.latex

2


Câu 10:Chọn đáp án đúng:
Hai số x, y thỏa mãn
gif.latex
gif.latex
là:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
 
D

ducdun

Ta có : ADH cân tại A (vì có AN là đường cao đồng thời là trung tuyến)
AN là phân giác góc DAH
ta có: HAE cân tại A (vì có AM là đường cao đồng thời là trung tuyến)
AM là phân giác góc HAE
mà AM vuông góc AN (do tam giác ABC : góc A=90 độ)
AM và AN là phân giác của 2 góc A kề bù
hay góc DAH +góc HAE =180 độ
D,A,E thẳng hàng
từ điêu này bạn có thể suy ra được điều phải chứng minh
 
D

ducdun

Câu 1 dễ quá bạn ơi.
thế này nhé.
x-1/3 thi ban nhan ca tu va mau len 2
y-2/3 thi ban nhan ca tu va mau len 3
z-3/4 thi ban de nguyen ko doi
vay thi ban se co nhu sau
2x-2/6 = 3y-6/9 = z-3/4
cong het lai thi ta co nhu sau
2x-2+3y-6-z+3/6-9+4
rut gon di thi con:
50-4/1 = 46
vay ta co
x= 139
y= 140
z= 187
neu co gi sai sot thi mong cau luong thu.
 
Top Bottom