M
minhtuangv
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [TEX]\{xOy}[/TEX] và điểm I nằm trong nó. Kẻ IC vuông góc Ox, ID vuông góc Oy; biết IC=ID=a. Đường thẳng qua I cắt Ox tại A, cắt Oy tại B.
a) C/m: AC.BD ko đổi.
b) C/m: [TEX]\frac{CA}{DB} = \frac{OA^2}{OB^2}[/TEX]
c) Xác định A,B sao cho DB = 4.CA
d) Biết dt AOB [TEX]= \frac{8.a^2}{3}[/TEX]. Tính CA, BD theo a.
a) C/m: AC.BD ko đổi.
b) C/m: [TEX]\frac{CA}{DB} = \frac{OA^2}{OB^2}[/TEX]
c) Xác định A,B sao cho DB = 4.CA
d) Biết dt AOB [TEX]= \frac{8.a^2}{3}[/TEX]. Tính CA, BD theo a.