T
thienquoc31


Làm dùm mình bài toán lớp 9 này cái ............?
Cho đường tròn (O;R) đường kính AB và điểm C thuộc đường tròn (O) (C khác A và B ). Vẽ OH vuông góc với dây AC tại H . Tiếp tuyến tại C của (O) cắt tia OH tại D .
Tìm vị trí của điểm C trên (O) sao cho Diện tích tam giác ACD = \frac{3}{2} Diện tích tam giác ABC .

Mình mới C/m rằng CB = \frac{2}{3} DH àh
>-
Cho đường tròn (O;R) đường kính AB và điểm C thuộc đường tròn (O) (C khác A và B ). Vẽ OH vuông góc với dây AC tại H . Tiếp tuyến tại C của (O) cắt tia OH tại D .
Tìm vị trí của điểm C trên (O) sao cho Diện tích tam giác ACD = \frac{3}{2} Diện tích tam giác ABC .
Mình mới C/m rằng CB = \frac{2}{3} DH àh