Toán khó đây, mại dzô!

M

micky191

Mình có vài bài muốn thử các cậu
1)Cho a, b, c, d thuộc Z
Và a + b = c + d (1)
ab + 1 = cd (2)
CM: c = d
2)Tìm a, b thuộc Z biết ab = a - b
Thế thôi 2 bài đủ rồi:):p:):p:):p
bài 2 nè
ab=a-b
ab+ b = a
b.(a+1) = a
b = a/a+1
vì 1 thuộc Z
\Rightarrow a chia hết cho a+1
a+1-1 chia hết cho a+1
\Rightarrow 1 chia hết cho a+1
\Rightarrow a+1{ 1 ; -1}
a{0 ; -2}
b thuộc { 0 ; 1/2}
b thuộc Z \Rightarrow b không bằng 1/2
b=0 và a=0
nhớ thank nhé:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
P

phamhuyhoang113

bài 1 ne
a+b=c+d (1)
ab+1=cd (2)
từ 1 nhân 2 vếvớid
ad+bd=cd+d^2
ad+bd=ab+1+d^2
ad+bd-ab-1-d^2=0
a(d-b)+d(b-d)-1=0
(a-d)(d-b)=1
=> c= d
nhớ thank nha
 
N

ngoducanh_ngovietanh

Mình có vài bài muốn thử các cậu
1)Cho a, b, c, d thuộc Z
Và a + b = c + d (1)
ab + 1 = cd (2)
CM: c = d
2)Tìm a, b thuộc Z biết ab = a - b
Giải:

1)

2) Ta có: ab=a-b

ab+b=a

b(a+1)=a

a: (a+1)=b

a chia hết cho a+1

1 chia hết cho a+1

a+1 la ước của 1a=0; a=-2

Nếu a=0 b=0: (o+1)=0

Nếu a=-2 b=(-2): (-1)=2

Vậy(a,b)=(0;0),(-2;2). Bạn micky giải thiếu 1 trường hợp. Xem lại bài giải của mình nhé!
 
K

kieuoanh_victory

Mình có vài bài muốn thử các cậu
1)Cho a, b, c, d thuộc Z
Và a + b = c + d (1)
ab + 1 = cd (2)
CM: c = d
2)Tìm a, b thuộc Z biết ab = a - b
Giải:
2) Ta có: ab=a-b
ab+b=a
b(a+1)=a
a: (a+1)=b
a chia hết cho a+1
1 chia hết cho a+1
a+1 la ước của 1a=0; a=-2
Nếu a=0 b=0: (o+1)=0
Nếu a=-2 b=(-2): (-1)=2
Vậy(a,b)=(0;0),(-2;2). Bạn micky giải thiếu 1 trường hợp. Xem lại bài giải của mình nhé!

Dài dòng wá đi mất.........
Nge bà chị jảng cho nè:D{may mà còn nhớ chương trình lớp 6 nên rảnh thì ta giúp :D}
Bài 2:
đk\Leftrightarrow(a+1)(1-b)=1
Đến đây xét ước thì khỏe rùi......Miễn bàn chứ???
 
N

ngoducanh_ngovietanh

a+b=c+d (1)
ab+1=cd (2)
từ 1 nhân 2 vếvớid
ad+bd=cd+d^2
ad+bd=ab+1+d^2
ad+bd-ab-1-d^2=0
a(d-b)+d(b-d)-1=0
(a-d)(d-b)=1
=> c= d

Bài giải sao biến đổi nhanh vậy từ bước (a-d)(d-b)=1 sao suy ra đc c=d
 
Top Bottom