toán khó đây hẵy thử xem!

H

hoangtu_2011

Cho A=x/(x+y)+y/(y+z)+z/(z+x)=1.Tính:xx^2/(y+z)+y^2/(z+x)+z^2/(x+y)

Đề chắc là thế này chứ

[TEX] A=\frac{x}{z+y}+\frac{y}{x+z}+\frac{z}{y+x}=1[/TEX]
Tính
[TEX]\frac{x^2}{y +z} + \frac{y^2}{x +z} + \frac{z^2}{x +y}[/TEX]
_________
Nếu mình đoán đề đúng thì ta lấy A nhân với lượng [TEX]x + y +z[/TEX] là sẽ ra
Kết quả hình như là
[TEX]\frac{x^2}{y +z} + \frac{y^2}{x +z} + \frac{z^2}{x +y} = 0[/TEX]
(p/s: Mình nhẩm thế thôi )
 
T

thandieupro

Xin lỗi mình ghi sai đề nhưng mình vẫn cảm ơn bạn vì đã giúp mình,mình đã làm dc khi có đề đúng rồi.BYE BYE.
 
Top Bottom