G
g_dragon88
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho tam giác có độ dài các cạnh là a,b,c. Nửa chu vi là p, các đường cao úng với các cạnh a,b,c lần lượt là ha, hb, hc. CMR:
a, [TEX] \frac{1}{p-a}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{p-b}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{p-c}[/TEX] \geq 2.([TEX] \frac{1}{a}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{b}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{c}[/TEX])
b, [TEX] \frac{1}{ha+hb}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{hb+hc}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{hc+ha}[/TEX] \geq [TEX] \frac{a+b+c}{4S}[/TEX] ( S là diện tích tam giác)
Bài 2: Tìm min
P = [TEX] \frac{1}{x}[/TEX]+[TEX] \frac{2}{1-2x}[/TEX]
Bài 3: Tìm max
Q= [TEX] \frac{a}{1+2a}[/TEX]+[TEX] \frac{b}{1+2b}[/TEX] (biết a+b=1)
Bài 4: Cho x, y, z >0. CMR:
[TEX] \frac{1}{x+3y}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{y+3z}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{z+3x}[/TEX]\geq[TEX] \frac{1}{x+2y+z}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{x+y+2z}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{2x+y+z}[/TEX]
a, [TEX] \frac{1}{p-a}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{p-b}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{p-c}[/TEX] \geq 2.([TEX] \frac{1}{a}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{b}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{c}[/TEX])
b, [TEX] \frac{1}{ha+hb}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{hb+hc}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{hc+ha}[/TEX] \geq [TEX] \frac{a+b+c}{4S}[/TEX] ( S là diện tích tam giác)
Bài 2: Tìm min
P = [TEX] \frac{1}{x}[/TEX]+[TEX] \frac{2}{1-2x}[/TEX]
Bài 3: Tìm max
Q= [TEX] \frac{a}{1+2a}[/TEX]+[TEX] \frac{b}{1+2b}[/TEX] (biết a+b=1)
Bài 4: Cho x, y, z >0. CMR:
[TEX] \frac{1}{x+3y}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{y+3z}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{z+3x}[/TEX]\geq[TEX] \frac{1}{x+2y+z}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{x+y+2z}[/TEX]+[TEX] \frac{1}{2x+y+z}[/TEX]