Toán khó đây! Giúp với!

G

g_dragon88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 2AD. E, F lần luợt­ là trung điểm của AB và CD. Nối DE. Kẻ tia Dx vuông góc với DE . Dx cắt tia đối của tia CB tại M. Trên tia đối của tia CE lấy điểm K sao cho EK = DM. Gọi G là giao điểm DK và EM.
a, Tính số đo của góc DBK.
b, Kẻ KH vuông góc với BC. CMR: 4 điểm A, I, G, H là các điểm thẳng hàng
Phần a, mình làm đuợc rồi . Bạn nào làm đuợc phần b, thì giúp mình nha.​
 
H

harrypham

Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 2AD. E, F lần luợt­ là trung điểm của AB và CD. Nối DE. Kẻ tia Dx vuông góc với DE . Dx cắt tia đối của tia CB tại M. Trên tia đối của tia CE lấy điểm K sao cho EK = DM. Gọi G là giao điểm DK và EM.
a, Tính số đo của góc DBK.
b, Kẻ KH vuông góc với BC. CMR: 4 điểm A, I, G, H là các điểm thẳng hàng
Phần a, mình làm đuợc rồi . Bạn nào làm đuợc phần b, thì giúp mình nha.​

Bạn coi lại đề bài nhé, hình như $DK$ và $EM$ không giao nhau.
 
D

depvazoi

Đúng rồi đó bạn, DK và EM giao nhau thật nhưng 4 điểm A,F,G,H thẳng hàng chứ không phải A,I,G,H thẳng hàng.
 
T

tienanh_tx

Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 2AD. E, F lần luợt­ là trung điểm của AB và CD. Nối DE. Kẻ tia Dx vuông góc với DE . Dx cắt tia đối của tia CB tại M. Trên tia đối của tia CE lấy điểm K sao cho EK = DM. Gọi G là giao điểm DK và EM.
a, Tính số đo của góc DBK.
b, Kẻ KH vuông góc với BC. CMR: 4 điểm A, I, G, H là các điểm thẳng hàng
Phần a, mình làm đuợc rồi . Bạn nào làm đuợc phần b, thì giúp mình nha.​

13428381291354957334_574_574.jpg

B,
Dễ thấy, ta có:
$*$Tứ giác AEFC là hình bình hành $\longrightarrow$ $AF // EC$ (%%-)
$*$ $EF$ là đường trung bình của $\Delta DCK$ $\longrightarrow$ $FG//CK$(%%-%%-)
$*$ Tứ giác $AEKH$ là hình bình hành $\longrightarrow$ $AH//EK$ (%%-%%-%%-)

Từ (%%-); (%%-%%-) và (%%-%%-%%-) và $E,C,K$ thẳng hàng
$\longrightarrow$ $ ĐPCM$ :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4): :khi (4):
 
Top Bottom