M
meocon_113
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,cho a+b,2a và x là các số nguyên.CMR y=a[TEX]x^2[/TEX]+bx+209 nhận giá trị nguyên
2,giải hệ pt:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} y+xy^2=6x^2\\ x^2y^2+1=5x^2 \end{array} \right.[/TEX]
3, cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh bằng a.Gọi E là trung điểm của cạnh AB.Trên các cạnh CB và CD lần lượt lấy các điểm M và N sao cho EM//AN
a,chứng minh MN là tiếp tuyến của đường tròn nội tiếp hình vuông ABCD
b,Xác định vị trí của M và N để diện tích BMND có giá trị nhỏ nhất
4,chứng minh rằng diện tích của một hình chữ nhật nội tiếp trong 1 tam giác không lớn hơn nửa diện tích của tam gíc đó
5,cho đường tròn (O:R) và một điểm A sao cho OA=R[TEX]sqrt{2}[/TEX].Vẽ các tiếp tuyến AB,AC với đường tròn. Một góc xOy=45 độ cắt đoạn thẳng AB và AC lần lượt tại D và E. chứng minh rằng:
a, DE là tiếp tuyến của đường tròn (O)
b, [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]R<DE<R
thanks nhìu
2,giải hệ pt:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} y+xy^2=6x^2\\ x^2y^2+1=5x^2 \end{array} \right.[/TEX]
3, cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh bằng a.Gọi E là trung điểm của cạnh AB.Trên các cạnh CB và CD lần lượt lấy các điểm M và N sao cho EM//AN
a,chứng minh MN là tiếp tuyến của đường tròn nội tiếp hình vuông ABCD
b,Xác định vị trí của M và N để diện tích BMND có giá trị nhỏ nhất
4,chứng minh rằng diện tích của một hình chữ nhật nội tiếp trong 1 tam giác không lớn hơn nửa diện tích của tam gíc đó
5,cho đường tròn (O:R) và một điểm A sao cho OA=R[TEX]sqrt{2}[/TEX].Vẽ các tiếp tuyến AB,AC với đường tròn. Một góc xOy=45 độ cắt đoạn thẳng AB và AC lần lượt tại D và E. chứng minh rằng:
a, DE là tiếp tuyến của đường tròn (O)
b, [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]R<DE<R
thanks nhìu