Toán khó đây! Giúp tôi giải nhé

T

thienthanb4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=AC. Qua A vẽ đường thẳng d sao cho B và C nằm cùng phía đối với đường thẳng d. Kẻ BH và CK vuông góc với d. Chứng minh rằng:
a) AH=CK b) HK=BH+CK
2. Cho tam giác ABC, O là trung điểm của AB. Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ BC, vẽ tia Ax và By vuông góc với AB. Gọi C là 1 điểm thuộc tia Ax. Đường vuông góc với OC tại O cắt D. C/m: CD=AC+BD
(Giúp mình nhé càng sớm càng tốt. Mình sẽ cảm ơn)
 
Last edited by a moderator:
N

namthptmt1

dế thế mà không làm dk chết ****** đi cho đỡ khổ\leq\int_{}^{}\bigcup_{}^{}\sqrt[n]{A}\sum_{i=1}^k a_i^n\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}
 
M

minhdtn

Bài 01.
- Tia AX là đường thẳng AB kéo dài về phía A. Ta có :
Góc XAK+ góc KAC=90^o
góc KAC+ góc ACK=90^o
=>Góc XAK= góc ACK (1)
Góc XAK = HAB (đối đỉnh) (2)
Từ (1)&(2) =>
Góc KCA= góc HAB
Xét ∆ CAK (K=90) và ∆ ABH (H=90)
AC=AB Theo Giả thiết.
Góc KCA= góc HAB (CM trên)
=> ∆ CAK = ∆ ABH (Cạnh huyền - góc nhọn)
=> AH=CK (02 cạnh tương ứng)
câu B. (Không phải CM nữa)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom