Toan kho day giai ko duoc thj hoj hi minh luon nhan cau hoi cua cac ban

H

hoangsy007

N

nuhoangachau

mình chả hiểu gì cả, thậm chí chả đọc được gì luôn chứ nói giải giúp bạn .
 
T

thatki3m_kut3

Đề là như thế này đúng ko
a,[TEX]\frac{x-3}{8}+\frac{x+9}{12}=\frac{3x+7}{20}+3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{15(x-3)}{8.15}+\frac{10(x+9)}{12.10}=\frac{6(3x+7)}{20.6}+3[/TEX]
\Leftrightarrow15(x-3)+10(x+9)=6(3x+7)+3.120
\Leftrightarrow15x-45+10x+90=18x+42+360
\Leftrightarrow7x=45-90+360
\Leftrightarrow7x=315\Leftrightarrowx=45
b,[TEX]\frac{2x-1}{3}-\frac{5x-2}{12}+\frac{x+3}{4}-\frac{9x-1}{5}=\frac{x-3}{4}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2x-1}{3}+\frac{3}{2}=\frac{5x-2}{12}+\frac{9x-1}{5}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{20(2x-1)}{3.20}+\frac{3.30}{2.30}=\frac{5(5x-2)}{12.5}+\frac{12.(9x-1)}{5.12}[/TEX]
\Leftrightarrow20(2x-1)+90=5(5x-2)+12.(9x-1)
\Leftrightarrow108x+25x-40x=90+12+10-20
\Leftrightarrow93x=92\Leftrightarrow[TEX]x=\frac{92}{93}[/TEX]
c, câu này không hiểu đề. :D
d, [TEX]x-\frac{3x-2}{5}=3-\frac{2x-5}{3}[/TEX]
\Leftrightarrow15x-3(3x-2)=3.15-5(2x-5)
\Leftrightarrow16x=45+25-6
\Leftrightarrow16x=64\Leftrightarrowx=4
 
Top Bottom