toan kho day do lam duoc

C

cchhbibi

a+5/a-5=b+5/b-5 biet a khạc,b khac 6. Chung minh a/b=5/6. Lam duoc moi tai:)>-@-)
boi den>>ke boi den la ke bi cho dai can<<
phải là a+5/a-5=b+6/b-6 chứ
codecogseqn0.gif

\Rightarrow 10(b-6)=12(a-5)
\Rightarrow 10b-60=12a-60
\Rightarrow 10b=12a
\Rightarrow a/b=5/6
 
V

vcoinhn029

mình có cách giải nhanh hơn này:
\frac{a+5}{a-5}=\frac{b+6}{b-6} theo tính chất tỷ lệ thức ta có :
\frac{a+5}{a-5}=\frac{b+6}{b-6} \Rightarrow \frac{a+5}{b+6}=\frac{a-5}{b-6}
từ \frac{a+5}{b+6}\Leftrightarrow \frac{a}{b}=\frac{5}{6} (theo tính chất của dãy tỷ số = nhau )
 
D

daovuquang

\frac{a+5}{b+6}mà \Leftrightarrow \frac{a}{b}=\frac{5}{6} dùng tính chất gì của tỉ lệ thức hả bạn??? Bạn chỉ ra được mình bái phục.
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
Top Bottom