Toán khó đây đố ai làm đuọc ?

M

mp_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (86): Lam phien cac anh chi khoi tren cung toan the cac ban cung lua giai ho giup tui bai nay nhe , tui se hau ta !:khi (16)::khi (16):


Bai 1: CMR a^2+b^2+c^2 \geq ab+a+b

Bai 2: tim nghiem nguyen cua pt: 6x+15y+10z=3

Bai 3: abc=1 va a^3 > 36. CMR a^2/3 + b^2 + c^2 > ab + bc + ca

Bai 4: cho tam giac ABC can tai A, tren AB lay D, tren AC lay E sao cho AD=EC=DE=CB. neu AB >2BC. tinh \{ABC} cua tam giac ABC

Bai 5: a) giai pt: x^2+x+6=y^2

b) giai pt: 1/(a+b-x) = 1/a + 1/b + 1/x (x la an so)

c) tim gia tri lon nhat cua P= x/((x+10)^2)
Bai 6: cho tam giac ABC , AB=3AC . tinh ti so duong cao ha tu B va C
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

1, hình như bài này sai đề

[TEX]3, \frac{a^2}{3} + b^2+ c^2 > ab + bc + ca[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{a^2}{4} + b^2 + c^2 - ab - ac + bc + \frac{a^2}{12} - 3bc >0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \bigg(\frac{a}{2} - b -c\bigg)^2 + \frac{a^3}{12} - 3 >0[/TEX]

BDT cuối đúng vì [TEX]a^3 >36 [/TEX]
 
T

totobytote

B6:
f9agx.jpg

tks minh nhe:x
 
Top Bottom