toan kho day :confused:

T

thutuanprocute

chuc em hoc tot!

Cau1.
A.x^2-5x+6=x^2-2x-3x+6=0
\Rightarrow(x^2-2x)-(3x-6)=0
\Rightarrowx(x-2)-3(x-2)=0
\Rightarrow(x-3)(x-2)=0
\Rightarrowhoac x=3hoac x=2
B.2x^2+x-3=0
(x-1)(2x+3)=0
\Rightarrowx=1 hoac x=-1,5
Cau2.
x^2+2x+6=x^2+2x+1+5=(x+1)^2+5>=5>0
\Rightarrowphuong trinh vo nghiem voi moi x

Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng:D
:khi (121)::khi (121)::khi (121)::khi (88):
Chúc em học tôt nhé,có bài nào khó cứ post lên cho anh thutuanprocute là là xong ngay í mà,nhớ nhé
 
M

mr_cross_fire

1.tìm nghiệm của đa thức sau:
A.x^2-5x+6
B.2x^2+x-3
2.chứng minh đa thức sau đây không có nghiệm:
x^2+2x+6

giải được có thanks
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
[TEX][/TEX]

1:
a/
[TEX]x^2-5x+6=0[/TEX]
[TEX]x^2-2x-3x-6=0[/TEX]
[TEX]x(x-2)-3(x-2)=0[/TEX]
[TEX](x-3)(x-2)=0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x-3=0[/TEX] \Rightarrow [TEX]x=3[/TEX]

hoặc [TEX]x-2=0[/TEX] \Rightarrow [TEX]x=2[/TEX]


b/
[TEX]2x^2+x-3=0[/TEX]
[TEX]2x^2+2x-3x-3=0[/TEX]
[TEX]2x(x+1)-3(x+1)=0[/TEX]
[TEX](2x-3)(x+1)=0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2x-3=0[/TEX] \Rightarrow[TEX] x=\frac{3}{2}[/TEX]

hoặc [TEX]x+1=0[/TEX] \Rightarrow [TEX]x=-1[/TEX]

 
S

soicon_boy_9x

Cau2.
x^2+2x+6=x^2+2x+1+5=(x+1)^2+5>=5>0
\Rightarrow
phuong trinh vo nghiem voi moi x
Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng:D
:khi (121)::khi (121)::khi (121)::khi (88):

Chúc em học tôt nhé,có bài nào khó cứ post lên cho anh thutuanprocute là là xong ngay í mà,nhớ nhé

Câu 2 làm thiếu rồi

$x^2+2x+6=x^2+x+x+1+5=x(x+1)+(x+1)+5=(x+1)^2+5 >0\rightarrow vô \ nghiệm$
 
L

lonely.boy

Câu 2 làm thiếu rồi[/COLOR][/SIZE][/FONT]
$x^2+2x+6=x^2+x+x+1+5=x(x+1)+(x+1)+5=(x+1)^2+5 >0\rightarrow vô \ nghiệm$

Thiếu đâu mà thiếu, bài của người ta ngắn gọn thế kia sao chú bảo thiếu! :-w

$x^2+2x+6=x^2+2.x.1+1+5$

Ta có hằng đẳng thức thứ nhất là: $(A+B)^2=A^2+2AB+B^2$. Áp dụng vào ta thu gọn được bằng:

$(x+1)^2+5$

Cách làm của chú cũng đúng nhưng dài dòng hơn! :D
 
S

soicon_boy_9x


Thiếu đâu mà thiếu, bài của người ta ngắn gọn thế kia sao chú bảo thiếu! :-w

$x^2+2x+6=x^2+2.x.1+1+5$

Ta có hằng đẳng thức thứ nhất là: $(A+B)^2=A^2+2AB+B^2$. Áp dụng vào ta thu gọn được bằng:

$(x+1)^2+5$

Cách làm của chú cũng đúng nhưng dài dòng hơn! :D
Lớp 7 học hằng đẳng thức đáng nhớ rồi à
@@
Cách của mình là cách làm duy nhất nha
 
Top Bottom