C
caunhock2012
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 :
Chứng minh rằng : nếu y\geqx^3+x^2+|x|+1 (1) thì ta có x^2+y^2\geq1 (2) .Tìm tất cả các cặp số (x,y) thoả mãn điều kiện (1) để (2) xảy ra dấu bằng .
Câu 2
Giải pt
[tex]\sqrt{x^2+x}+\sqrt{x-x^2} = x+1 [/tex]
Câu 3
a) Cho a,b,c tuỳ ý với 0\leqa,b,c\leq1
Chứng minh rằng : 2(a^3+b^3+c^3)\leq3+(a^2).b+(b^2).c+(c^2).a
b)Cho a thuộc R thoả mãn a^5-a^3+a=2. Chứng minh rằng
3<a^6<4
Chứng minh rằng : nếu y\geqx^3+x^2+|x|+1 (1) thì ta có x^2+y^2\geq1 (2) .Tìm tất cả các cặp số (x,y) thoả mãn điều kiện (1) để (2) xảy ra dấu bằng .
Câu 2
Giải pt
[tex]\sqrt{x^2+x}+\sqrt{x-x^2} = x+1 [/tex]
Câu 3
a) Cho a,b,c tuỳ ý với 0\leqa,b,c\leq1
Chứng minh rằng : 2(a^3+b^3+c^3)\leq3+(a^2).b+(b^2).c+(c^2).a
b)Cho a thuộc R thoả mãn a^5-a^3+a=2. Chứng minh rằng
3<a^6<4