toán khó đây ai làm đc thỳ làm

K

kenbikute

Last edited by a moderator:
8

816554

1)[TEX]x^4+x^3-4x^2+x+1=0[/TEX]
2)[TEX](x-4)(x-5)(x-6)(x-7)=1680[/TEX]
3)[TEX](x-1)(x+5)(x-3)(x+7)=297[/TEX]
4)[TEX](x-1)^4+(x-2)^4=1[/TEX]

2) (x-4)(x-5)(x-6)(x-7) = 1680
[TEX]\Leftrightarrow (x^2 -11x +28)(x^2 -11x +30) = 1680[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2 -11x +29)^2 -1-1680 =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2 -11x + 70)(x^2 -11x - 12) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [(x-5.5)^2 + 39,75](x+12)(x-1) =0[/TEX]
\Rightarrow x = -12 hoặc x =1
câu 3 tương tự
 
L

luongbao01

1)[TEX]x^4+x^3-4x^2+x+1=0[/TEX]
2)[TEX](x-4)(x-5)(x-6)(x-7)=1680[/TEX]
3)[TEX](x-1)(x+5)(x-3)(x+7)=297[/TEX]
4)[TEX](x-1)^4+(x-2)^4=1[/TEX]
anh chị nào giải giúp em đc không em học ngu lắm(hyhy)
1)x^4+x^3-4x^2+x+1
=x^4-2x^3+x^2+3x^3-6x^2+3x+x^2-2x+1
=x^2(x^2-2x+1)+3x(x^2-2x+1)+x^2-2x+1
=(x^2-2x+1)(x^2+3x+1)
=(x-1)(x^2+3x+1)
2) (x-4)(x-5)(x-6)(x-7)=1680
<=>(x^2-11x+28)(x^2-11x+30)=1680
<=>(x^2-11x+28)(x^2-11x+28+2)=1680
<=>(x^2-11x+28)^2+2(x^2-11x+28)+1-1681=0
<=>(x^2-11x+29)^2-41^2=0
<=>(x^2-11x-12)(x^2-11x+70)=0
<=>(x^2-12x+x-12)(x^2-11x+70)=0
<=>(x+1)(x-12)(x^2-11x+70)=0
<=>x=-1 hoặc x=12 hoặc x^2-11x+70=0(loại vì x^2-11x+70>0)
3)(x-1)(x+5)(x-3)(x+7)=297
<=>(x^2+4x-5)(x^2+4x-21)=297
<=>(x^2+4x-5)(x^2+4x-5-16)=297
<=>(x^2+4x-5)^2-16(x^2+4x-5)+64-361=0
<=>(x^2+4x-13)^2-19^2=0
<=>(x^2+4x-32)(x^2+4x+6)=0
<=>(x^2+8x-4x-32)(x^2+4x+6)=0
<=>(x-4)(x+8)(x^2+4x+6)=0
<=>x=4 hoặc x=-8
Còn bài 4 lúc sau giải.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom