Toán khó đây, ai học giỏi thì vô

B

beconvaolop

Tính A=1+5^2+5^3+....+5^49+5^50

Dấu ^ là mũ. ai giải giùm em đi.khó quá
5A=[TEX]5.(5^0+5^2+5^3+...+5^49+5^50[/TEX]
5A=[TEX]5+5^3+...+5^50+5^51[/TEX]
5A-A=[TEX]5+5^3+...+5^50+5^51-1-5^2-...-5^50[/TEX]
4A=[TEX]5+5^51-1-25[/TEX]
4A=[TEX]5^51-21[/TEX]
A=[TEX](5^51-21):4[/TEX]
Ban đầu mình nghĩ là 1+5+[TEX]5^2+...+5^50[/TEX] cơ
Nếu ko có 5 thì vẫn làm dc,nhưng hình như ko hợp lắm
 
B

boymisslinh

5A=[TEX]5.(5^0+5^2+5^3+...+5^49+5^50[/TEX]
5A=[TEX]5+5^3+...+5^50+5^51[/TEX]
5A-A=[TEX]5+5^3+...+5^50+5^51-1-5^2-...-5^50[/TEX]
4A=[TEX]5+5^51-1-25[/TEX]
4A=[TEX]5^51-21[/TEX]
A=[TEX](5^51-21):4[/TEX]
Ban đầu mình nghĩ là 1+5+[TEX]5^2+...+5^50[/TEX] cơ
Nếu ko có 5 thì vẫn làm dc,nhưng hình như ko hợp lắm
chết rùi mình viết nhầm:
A= 1+5+5^2+5^3+....+5^49+5^50
 
B

beconvaolop

Nếu thế thì cứ theo như trên làm cũng dc....kết quả là (5^51-1):4...................................................chắc thế:D:D:D:D
 
Top Bottom