Toán khó đây ! Ai giải được mình thanhs liềns

A

anhhaihung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho đa thức f(x)=x^2+mx+2
a) Xác định m để f(x) nhận -2 làm nghiệm
b) Tìm tập hợp nghiệm của f(x) ứng với giá trị vừa tìm được của m.
2/ Tìm nghiệm của đa thức:
a) f(x)=x^2-8x+15
b) f(x)=x^2+7x+12
c) f(x)=x^5-x^4
d) f(x)=x(x-5)-x(x+2)+7x
 
N

nuhoangachau

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
 
T

tk1

đây mà khó á...
2/a)f(x)=x^2-8x+15=(x-3)(x-5)=0->x=3 hoặc x=5
b)f(x)=x^2+7x+12=(x+3)(x+4)-0->x+-3 hoặc x=-4
c)f(x)=x^5-x^4=x^4(x-1)=0->x=0 hoặc x=1
d)f(x)=x(x-5)-x(x-2)+7x=(x^2-x^2)+(7x-5x+2x)=4x=0->x=0
 
Top Bottom