Toán khó đây ! Ai giải được mình thanhs liềns

A

anhhaihung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho góc xOy, trên 2 tia Ox và Oy lấy 2 điêm M vs N sao cho OM=ON. Đường thẳng vuông góc với Ox tại M, đường thẳng vuông góc với Oy tại N chúng cắt nhau tại D
a) CM: OD là phân giác góc OMN
b) CM: OD là trung trực của MN
c) Kéo dài MD cắt Oy tại P. So snhs MD với DP
2/ Cho tam giác ABC cân, từ A kẻ xx' song song với BC, kẻ phân giác góc B và C, chúng cắt xx' tại E và E'. Nối E với C. Chứng minh:
a) Ax là phân giác góc A
b) AE+AE'
c) EC là phân giác góc ngoài tại C
d) Tam giác CEE' là tam giác vuông
 
L

luuquangthuan

BÀI NÀY DỄ QUÁ KHỎI CẦN GIẢI
XÉT 2 TAM GIÁC = NHAU
\RightarrowCẠNH TƯƠNG ỨNG, GÓC TƯƠNG ỨNG BẰNG NHAU
 
T

tuanvy0808

a) Ta có 2 tam giác OMD và OND bằng nhau (ch-cgv)
\Rightarrowgóc MOD = góc NOD
\RightarrowOD là p/g của MON
b)
tam giác OMD và OND bằng nhau
\RightarrowDM=DN
\RightarrowOD là trung trực của MN
c) ta lại có 2 tam giác OMD = DNP ( tự c/m nha)
\Rightarrow OD = PD (1)
Trong tam giác OMD có OD>MD(2)
Từ 1 và 2 \RightarrowMD<DP
 
K

keopong3pi

a) Ta có 2 tam giác OMD và OND bằng nhau (ch-cgv)
góc MOD = góc NOD
OD là p/g của MON
b) tam giác OMD và OND bằng nhau
DM=DN
OD là trung trực của MN
c) ta lại có 2 tam giác OMD = DNP ( tự c/m nha)
OD = PD (1)
Trong tam giác OMD có OD>MD(2)
Từ 1 và 2 MD<DP
 
B

beconvaolop

a) Ta có 2 tam giác OMD và OND bằng nhau (ch-cgv)
\Rightarrowgóc MOD = góc NOD
\RightarrowOD là p/g của MON
b)
tam giác OMD và OND bằng nhau
\RightarrowDM=DN
\RightarrowOD là trung trực của MN
c) ta lại có 2 tam giác OMD = DNP ( tự c/m nha)
\Rightarrow OD = PD (1)
Trong tam giác OMD có OD>MD(2)
Từ 1 và 2 \RightarrowMD<DP
tam giác OMD=tam giác DNP theo trường hợp nào thế?
thấy mỗi MD=ND,còn 1 trường hợp cạnh vs góc khác đâu
Chỉ rõ hộ mình với
 
C

cutegirl20998

Câu số 2 pạn phải nói rõ tam giác ABC cân tại đâu thì mới bik đường làm chứ!:khi (36):
Còn câu số 1 OD phải là tia phân giác của góc MON mới đúng chứ sao lại là góc OMN?!?:khi (154):
Mih giải như thế này:
a)Xét tg OMD và tg OND:
chung OD
góc OMD= góc OND=90 độ( gt)
OM=ON( gt) =>2 tg= nhau(ch.cgv) =>góc MOD= góc DON=> OD là tia p/g của góc MON.
b) OM=ON => tam giác MON cân( tại O)=>OD là đường p/g cũng là đường trung trực.
c) MD=DN( tg OMD= tg OND)(1)
DN<DP( trong tgv, cạnh huyền lớn nhất)(2)
(1),(2)=>MD<DP.
*Nếu thấy bài này có ích thì nhớ thanks mih nhá!*:khi (24):
 
Top Bottom