toán khó đầu lớp 9 đây >>>>>>>>>>

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dragon_promise

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A =120° Có BC=a; AC=b;AB=c
Chứng minh rằng : a²=b²+c²+bc

Theo mình nghĩ thì bài này cần kẻ đường phụ là :
* Từ A kẻ 1 đường thẳng vuông góc với BC.
* Từ C kẻ 1 đường thẳng vuông góc với AB.

Ai làm được thì giúp mình với nha.. thanks
 
S

shayneward_1997

Từ B hạ BC vuông góc AC.
Ta có:
BH=AB.sin 60
AH=AB.cos 60

Áp dụng định lí Pythagoras (Wiki ghi thế :D):
[TEX]BC^2=BH^2+CH^2=BH^2+(AH+AC)^2[/TEX]

Khai triển rồi rút gọn là ok!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom