T
thangkhoyeucondadai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mìnk giải chi tiết tí nha vì mìnk đang rất cần
Bài 1: Tìm nghiệm nguyên của phương trình sau:
a) xy-x-y=2
b)[TEX]{y}^{3}-{x}^{3}=91[/TEX]
c)[TEX]{x}^{2}-4xy=23[/TEX]
d)3x-3y+2=0
e)[TEX]{3x}^{2}+10xy+{8y}^{2}=96[/TEX]
f)[TEX]{x}^{2}-{2y}^{2}=5[/TEX]
g)[TEX]{x}^{3}+{y}^{3}+{z}^{3}=x+y+z+2008[/TEX]
h)3x+17y=159
k)[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{3}[/TEX]
Bài 2: Chứng minh phương trình sau không có nghiệm:
a)[TEX]{x}^{2}-{y}^{2}=2010[/TEX]
b)[TEX]{x}^{2}+{y}^{2}=2007[/TEX]
c)[TEX]{3x}^{2}-{4y}^{2}=13[/TEX]
d)[TEX]{19x}^{2}+{28y}^{2}=2001[/TEX]
Bài 3: Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình sau:
a)11x+18y=120
b)[TEX]{x}^{2}-xy+{y}^{2}=3[/TEX]
Bài 4: Tìm ba số nguyên dương sao co tổng của chúng bằng tích của chúng.
Bài 5: Tìm các số tự nhiên x sao cho: [TEX]{2}^{x}+{3}^{x}={5}^{x}[/TEX]
__________________


__________________
Giúp mìnk cái đề này gấp nhé....mìnk đang rất cần
Bài 1: Tìm nghiệm nguyên của phương trình sau:
a) xy-x-y=2
b)[TEX]{y}^{3}-{x}^{3}=91[/TEX]
c)[TEX]{x}^{2}-4xy=23[/TEX]
d)3x-3y+2=0
e)[TEX]{3x}^{2}+10xy+{8y}^{2}=96[/TEX]
f)[TEX]{x}^{2}-{2y}^{2}=5[/TEX]
g)[TEX]{x}^{3}+{y}^{3}+{z}^{3}=x+y+z+2008[/TEX]
h)3x+17y=159
k)[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{3}[/TEX]
Bài 2: Chứng minh phương trình sau không có nghiệm:
a)[TEX]{x}^{2}-{y}^{2}=2010[/TEX]
b)[TEX]{x}^{2}+{y}^{2}=2007[/TEX]
c)[TEX]{3x}^{2}-{4y}^{2}=13[/TEX]
d)[TEX]{19x}^{2}+{28y}^{2}=2001[/TEX]
Bài 3: Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình sau:
a)11x+18y=120
b)[TEX]{x}^{2}-xy+{y}^{2}=3[/TEX]
Bài 4: Tìm ba số nguyên dương sao co tổng của chúng bằng tích của chúng.
Bài 5: Tìm các số tự nhiên x sao cho: [TEX]{2}^{x}+{3}^{x}={5}^{x}[/TEX]
__________________
Giúp mìnk cái đề này gấp nhé....mìnk đang rất cần