M
mthanh2011
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình giải hết nha. Thanks very much
1. Cho hình thang ABCD có AB=14cm, CD=50cm và AD=BC=30cm. Đường cao của hình thang ABCD là bao nhiêu?
2. Cho x,y,z là 3số nguyên tố cùng nhau, tăng dần và tạo thành 1 bộ ba số Pythagore. Biết z=61 và y chia hết cho 20. Tìm y?
3. Cho 2 số a và b, a>b. Trung bình cộng của 2 số đó lớn hơn nửa hiệu của chúng là 15 đơn vị. Vậy số a là mấy?
4. Cho 1 tam giác đều có cạnh = 4√3. Gọi M là trung điểm nằm trong tam giác đó.Từ M hạ đường thẳng vuông góc với các cạnh. Tổng độ dài các đoạn góc vuông?
5. Cho tam giác đều có diện tích 121√3métvuông. Độ dài của các cạnh là bao nhiêu?
6. Một cây tre cao 9cm, bị gãy ngang thân, ngọn cây chạm đất cách góc 3m. Khoảng cách từ điểm gãy đến góc là bao nhiêu?
1. Cho hình thang ABCD có AB=14cm, CD=50cm và AD=BC=30cm. Đường cao của hình thang ABCD là bao nhiêu?
2. Cho x,y,z là 3số nguyên tố cùng nhau, tăng dần và tạo thành 1 bộ ba số Pythagore. Biết z=61 và y chia hết cho 20. Tìm y?
3. Cho 2 số a và b, a>b. Trung bình cộng của 2 số đó lớn hơn nửa hiệu của chúng là 15 đơn vị. Vậy số a là mấy?
4. Cho 1 tam giác đều có cạnh = 4√3. Gọi M là trung điểm nằm trong tam giác đó.Từ M hạ đường thẳng vuông góc với các cạnh. Tổng độ dài các đoạn góc vuông?
5. Cho tam giác đều có diện tích 121√3métvuông. Độ dài của các cạnh là bao nhiêu?
6. Một cây tre cao 9cm, bị gãy ngang thân, ngọn cây chạm đất cách góc 3m. Khoảng cách từ điểm gãy đến góc là bao nhiêu?