Toán khó chuyển động h/s lớp 5

C

chaobannhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho phép trừ.Có số trừ là số có 3 chữ số , số bị trừ bằng 9 lần số trừ.Nếu viết thêm chữ số 1 vào bên trái số trừ thì được số bị trừ.Tìm phép trừ đó.

2.Cho phép trừ có hiệu số là 651 nếu viết thêm trữ số 3 vào bên phải số trừ ta được số bị trừ.Tìm phép trừ đó


Giúp mình gấp cần trước tối thứ 6
 
T

thaonguyenkmhd

1.Cho phép trừ.Có số trừ là số có 3 chữ số , số bị trừ bằng 9 lần số trừ.Nếu viết thêm chữ số 1 vào bên trái số trừ thì được số bị trừ.Tìm phép trừ đó.

Gọi số trừ là $\overline{abc}$ \Rightarrow số bị trừ là $9.\overline{abc}$ và $\overline{1abc}$

$\rightarrow 9.\overline{abc}=\overline{1abc} \\ \rightarrow 900a+90b+9c=1000+100a+10b+c \\ \rightarrow 800a+80b+8c=1000 \\ \rightarrow 100a+10b+c=125 \\ \rightarrow \overline{abc}=125$

Ta có só trừ là 125 \Rightarrow số bi trừ là 1125=9.125 ( thoả mãn )

Vậy phép trừ là 1125-125.
 
C

conbaodn

Gọi số đó là [tex] \overline{abc}[/tex] \Rightarrow số bị trừ là [tex] 9.\overline{abc}[/tex] và [tex] \overline{1abc}[/tex]
\Rightarrow [tex] 9.\overline{abc}=\overline{1abc}[/tex]

[tex] \Leftrightarrow[/tex] [tex] 9=\frac{1000+\overline{1abc}}{\overline{abc}}[/tex]

\Leftrightarrow [tex] \overline{abc}=1000:8=125[/tex]
\Rightarrow phép trừ là:[TEX] \overline{1abc}-\overline{abc}=1125-125[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Bài 2:
Gọi số trừ là $\overline{A}$.Ta có:
$\rightarrow \overline{A3}-\overline{A}=651$
$\rightarrow 10\overline{A}+3-\overline{A}=651$
$\rightarrow 9\overline{A}+3=651$
$\rightarrow \overline{A}=(651-3):9=72$
Vậy phép trừ là $723-72$
 
C

chienhopnguyen

mìn làm giống bạn này:
Gọi số trừ là abc¯¯¯¯¯ số bị trừ là 9.abc¯¯¯¯¯ và 1abc¯¯¯¯¯¯

→9.abc¯¯¯¯¯=1abc¯¯¯¯¯¯→900a+90b+9c=1000+100a+10b+c→800a+80b+8c=1000→100a+10b+c=125→abc¯¯¯¯¯=125

Ta có só trừ là 125 số bi trừ là 1125=9.125 ( thoả mãn )

Vậy phép trừ là 1125-12
5.
 
Top Bottom