toan kho chuan bi cho thi HKI

R

runoxuan831998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giác ABC có AB=3cm, AC=4cm, BC=5cm.
a) tam giác ABC là tam giác gì?
b) vẽ BD là phân giác góc B. trên cạnh BC lấy điểm E sao cho AB=AE. c/m AD=AE
c) chứng minh AE vuông góc BD
d) kéo dài BA cắt ED tại F. c/m AE//FC.

bài 2: cho tam giác ABC cân tại A. Lấy điểm M trên tia đối của tia BC lấy điểm N sao cho BM=CN
a)c/m góc ABM= góc CAN.
b) c/m tam giác AMN là tam giác cân
c) so sánh AM;AC
d) trên tia đối của tia MA lấy I sao cho MI=AM. c/m rằng nếu MB=BC=CN thì tia AB đi qua trung điểm đoạn thẳng IN.

bài 3: tìm f(2) bik 2f(x)+f(1/2)=2x+1.

bài 4: cho tam giac ABC vuông tại b. vẽ phân giác BI cắt AC tại I.
a) c/m BI là trung trực của Ac
b) vẽ IH vuông góc AB tại H; IK vuông góc với BC tại k. c/m HK//AC

_________________________________:):confused::)___________________________
 
T

tvxqfighting

bài 1: cho tam giác ABC có AB=3cm, AC=4cm, BC=5cm.
a) tam giác ABC là tam giác gì?
b) vẽ BD là phân giác góc B. trên cạnh BC lấy điểm E sao cho AB=AE. c/m AD=AE
c) chứng minh AE vuông góc BD
d) kéo dài BA cắt ED tại F. c/m AE//FC.

bài 2: cho tam giác ABC cân tại A. Lấy điểm M trên tia đối của tia BC lấy điểm N sao cho BM=CN
a)c/m góc ABM= góc CAN.
b) c/m tam giác AMN là tam giác cân
c) so sánh AM;AC
d) trên tia đối của tia MA lấy I sao cho MI=AM. c/m rằng nếu MB=BC=CN thì tia AB đi qua trung điểm đoạn thẳng IN.

bài 3: tìm f(2) bik 2f(x)+f(1/2)=2x+1.

bài 4: cho tam giac ABC vuông tại b. vẽ phân giác BI cắt AC tại I.
a) c/m BI là trung trực của Ac
b) vẽ IH vuông góc AB tại H; IK vuông góc với BC tại k. c/m HK//AC
_________________________________:):confused::)___________________________
1. a) Sử dụg định lí Pytago:
3^2+4^2=9+16=25=5^2
=>tam giác ABC là tam giác vuông tại A
bạn thử xem lại xem câu B có sai đề ko???
 
T

tvxqfighting

ở câu b theo mình phải là chứng minh rằng AD=DE bạn ạ
chứ ko thể nào AD=AE được
bạn thử vẽ hình đi :D
 
T

tvxqfighting

Bài 2:
1)
a) tam giác ABC cân tại A
=>AB=AC(t/c tam giác cân)
góc ABC= góc ACB(t/c tam giác cân)
Có góc ABC+ góc ABM=180 độ(2 góc kề bù)
góc ACB+ góc ACN=180 độ(2 góc kề bù)
=>góc ABM= góc ACN
Xét tam giác ABM và tam giác ACN có:
-AB=AC(cmt)
-góc ABM= góc ACN(cmt)
-BM=CN(gt)
=> tam giác ABM= tam giác ACN(c.g.c)

b)Từ tam giác ABM= tam giác ACN(cmt)
=>AM=AN(2 cạnh tương ứng)
=>tam giác AMN cân tại A

c)Có: góc ABM= góc ACB+ góc BAC(t/c góc ngoài tam giác)
=>góc ABM> góc ACB
mà góc ACB= góc ABC(cm ở câu a)
=> góc ABC< góc ABM
mà góc ABM+ góc ABC= 180 độ(2 góc kề bù)
=> góc ABM là góc tù
=>góc ABM là góc lớn nhất trong tam giác ABM=>góc ABM>góc AMB
Ta lại có:
Góc ABM là góc đối diện vs cạnh AM
góc AMB là góc đối diện vs cạnh AB
=>AM>AB
mà AB=AC
=>AM>AC

d)IM=AM
=>NM là trung tuyến ứng vs cạnh AI
mà NB=2/3NM
=>B là trọng tâm tam giác AIN
=>AB là trung tuyến ứng vs cạnh IN
=>AB đi qua trung điểm của IN
 
R

runoxuan831998

ai bik vì minh chép y chang trong đề cương. làm ơn đi làm bai khác cũng đc, thứ năm nộp rùi.
 
Top Bottom