[TOÁN KHÓ]Chỉ tiếp pro

C

conan102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một bài toán này mong các bạn giải giúp:
Cho tam giác ABC. M là trung điểm của BC. Trên tia đối của AM lấy điểm D sao cho M là trung điểm của AD. Trên tia đối của AB lấy điểm E sao cho B là trung điểm của AE. Trên tia đối của AC lấy điểm G sao cho C là trung điểm của AG. Chứng minh D là trung điểm của EG.@-)@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
C

conan102

Trời ạ! Bạn đòi hỏi thế làm sao mình làm được. Mình cho đề rồi đó, bạn cố làm giúp mình đi.
 
Y

yumi_26

Cho tam giác ABC. M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia AM lấy điểm D sao cho M là trung điểm của AD. Trên tia đối của tia AB lấy điểm E sao cho B là trung điểm của AE. Trên tia đối của tia AC lấy điểm G sao cho C là trung điểm của AG. Chứng minh D là trung điểm của EG.
Những chỗ này hình như lộn đề rùi bạn. Xem lại đi.
 
D

dandoh221

bỏ 3 chữ đối đi là được. mấy em học đường trung binh rồi thì CM được DE = 2BM = DG
và DE // BC, DG//BC \Rightarrow D trung điểm EG
a có 1 bài toán đố các em :
Cho [TEX]\Delta[/TEX]ABC, đường cao AH, trên AH lấy M,N sao cho [TEX]\widehat{ABM} = \widehat{CBN}[/TEX](M nằm giữa N và A). CMR [TEX]\widehat{ACM} = \widehat{BCN}[/TEX]
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

sửa lại cái đề nha em
anhso-30_rr.jpg

+, do t/c đường trung bình nên:
B, M là trung điểm của AE, AD => BM // ED
MC ----------------------- AD, AG => MG // DG
mà B,M,C thẳng hàng
=> E, D, G thẳng hàng
+, tứ giác ABDC là hbh do có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường
=> CD // AE
mà C là trung điểm của AG
=> D là trung điểm của EG
 
Last edited by a moderator:
C

conan102

Trời ui! Mấy anh ui! Anh thông cảm, em mới lớp 7, chưa học đường trung bình. Cố nghĩ cách khác hộ em cái.
 
T

truongtrang12

\Rightarrow\Rightarrow
Mình có một bài toán này mong các bạn giải giúp:
Cho tam giác ABC. M là trung điểm của BC. Trên tia đối của AM lấy điểm D sao cho M là trung điểm của AD. Trên tia đối của AB lấy điểm E sao cho B là trung điểm của AE. Trên tia đối của AC lấy điểm G sao cho C là trung điểm của AG. Chứng minh D là trung điểm của EG.@-)@-)@-)
bài này dễ thui em à
vè hình ra.
Nối B với D, C với D
Xét tam giác BDM = tam giác ACM ( MA=MD;BM=MC;góc BMD=góc AMC)
\Rightarrow BD = AC và góc ACM = góc MBD.
ta có: góc EBD + góc DBM + góc ABM = góc ACM+góc CBA + góc BAC =180 độ
mà góc ACM = góc MBD \Rightarrow góc EBD = góc BAC
Xét tam giác ABC = tam giác BED( AB = BE; AC = BD; góc EBD = góc BAC)
\RightarrowBC = ED (1)
C/m tương tự ta có tam giác ABC = tam giác CDG
\Rightarrow BC = DG (2)
từ (1) và (2) \Rightarrow ED = DG (*)
Vì tam giác ABC = tam giác BED \Rightarrow góc ACB= góc BDE \Rightarrow BC // ED (3)
Vì tam giác ABC = tam giác CDG \Rightarrow góc ACB = góc CDG \Rightarrow BC // DG(4)
từ (3) và (4)
\Rightarrow E;D;G thẳng hàng (**)
Từ (*) và (**) suy ra D là trung điểm của EG
 
V

v_t_v

giải hộ mình: cho tam giác ABC. tia phân giác của góc B cắt AC ở D, tia phân giác của góc C cắt AB ở e. các tia phân giác đó cắt nhau tai I. cm ID=IE
 
C

con_ca_kiem_123

Bạn ơi chắc tam giác đó phải cân chứ
-----------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom