Toán khó cần pro thật

T

tranquechj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Cho tam giác ABC. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC.

a/ Tính chu vi tam giác ABC. Biết rằng chu vi tam giác MNP = 24 cm
b/ Tính chu vi tam giác MNP biết rằng AB = 10cm, AC =15cm, BC = 19cm
c/ Tính độ dài AC, biết rằng chu vi tam giác MNC = 52 cm mà AB : AC : BC = 3 : 4 : 6
 
Last edited by a moderator:
T

thinhso01

a

Mình nhớ rằng hùi sưa có một bài toán tổng quát hình như là tìm mối liên hệ giữa chu vi hai tam giác đó :D
 
K

kingofall96

Đúng thì thank nha bạn (KOA)

A)Tính chất đường trung bình ta có MN=1/2 BC
Tương tự \Rightarrow PMNP=1/2PABC
B)
Từ B hạ BH vuôg góc AC
Ta có [TEX]AB^2-AH^2=BH^2=BC^2-HC^2=BC^2-(AC-AH)^2[/TEX]
\Rightarrow AH=\Rightarrow NH=\Rightarrow BN \Rightarrow PMNB
C)Tg tự hạ dg cao từ C
AB : AC : BC = 3 : 4 : 6 \Rightarrow AB=3k,AC=4k,BC=6k
Tính chu vi tgiac MNC (giông ý B) theo k là ra thui
 
Top Bottom