Toán khó cần giúp.

D

danchoilatao97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M60.7008424_1_1.bmp

FG0.7008426_1_1.bmp


bác nào giúp em với nào!
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
D

danchoilatao97

Anh Sơn giải chi tiết đi. Như này khó quá. Em đã học hệ là cái gì đâu
C20.7017214_1_1.bmp
 
D

dienlenmat

Tớ giải quyết bài chu vi tam giác nhé!

Gọi hai cạnh góc vuông của tam giác lần lượt là a, b. Ta có:

[TEX]\frac{a}{8}=\frac{b}{15}[/TEX] và [TEX]a^2 + b^2= 51^2[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]2601[/TEX].

Áp dụng tính chất dãy tỉ số = nhau ta có:

[TEX]\frac{a}{8}=\frac{b}{15}=\frac{a^2+b^2}{8^2+15^2}=\frac{2601}{289}=9[/TEX]

=> [TEX]a^2=9.8^2=576[/TEX][TEX];[/TEX] [TEX]b^2=9.15^2=2025[/TEX].

=> [TEX]a = 24[/TEX][TEX];[/TEX] [TEX] b = 45[/TEX]

=> chu vi tam giác vuông = 24 + 45+ 51 = 120 (cm)

Câu này tớ đảm bảo đúng :D. Nhớ thank nha :D
 
K

kid1412_95

ta co'
tam giac' 0AB cân tại o
ta có OH là phân giác
=> OH là trung trực ( trong tam giác cân dường phân giac' đồng thời là trung trực) => H là trung điểm của AB
=> AH=HB= 1/2 AB=6 cm
xét tam giác vuông AHB có
OH2( bình phương) =AO2 - OH2
=100- 36
=64
=> OH = 8 cm
xem xong thj` thanks nha
 
S

shiroemon_2711

co ai giai giup to cai de dai so voi
1.2+2.3+3.4+...+99.100=2,2x-1
help me
nho thank nha
 
T

thanhhuyen_thanhhoa

bài này thì bạn chưa học đâu!bạn hãy đọc ở cuối học kì 2
ta có tam giác oab cân,ta có định lí: trong tam giác cân, điểm nằm trên tia phân giác thì cách đều 2 cạnh bên \Rightarrow HA=HB=6
Trong tam giác cân thì đường cao trùng với đường trung trực\Rightarrow tam giác AOH vuông
áp dụng định lí py-ta-go trong tam giác vuông OAH
OH^2+HA^2=OA^2
\Rightarrow OH^2=OA^2-AH62
\Rightarrow = 10^2-6^2
\Rightarrow =64
\Rightarrow OH=8


nhớ cảm ơn tớ nha:M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:
:M030::M030:
 
C

cuongcute32

Cuong32

mình thì ko giúp được chi cảm ơn được các bạn thui !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
:Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxbaby_kokute

trong tam giác độ dài cạnh và đường cao là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch
gọi độ dài các cạnh lần lượt là a,b,c ta có:
a/(1/12)=b/(1/15)=c/(1/20)=a+b+c/(1/12+1/15+1/20)=60/(1/5)=300
=>a=300x1/12=25
=>b=300x1/15=20
=>c=300x1/20=15
=======>xongggggggggggggggggg!!!!!!
nhớ thanhks nha^_^
 
B

barby_28497

mình giúp cho bạn danchoilatao97 nè:
vì ta có OA=OB=> Tam giác OAB cân tại O
xét tam giác OAH và tam giác OBH có:
OA=OB(vì tam giác OAB cân tại O)
góc AOt=góc BOt
OH là cạnh chung
=>tam giác OAH= tam giác OBH
=>HA=HB(cặp cạnh tương ứng)
=>HA=HB=1/2AB=6 cm
và ta cũng suy ra góc AHO=góc BHO
MÀ góc AHO + góc BHO=180 độ (kề bù)
=>góc AHO=góc BHO=90 độ (là góc vuông)
*Áp dụng định lí Py Ta Go
tam giác AOH có:
OA 2 (Bình phương)= HA 2(Bình phương)+OH 2(Bình phương)
10 2 (Bình phương)= 6 2(Bình phương) + OH 2(Bình phương)
100= 36 + OH 2(Bình phương)
=>OH 2(Bình phương) = 100-36=64
=>OH = căn bật hai của 64 =8
=>OH = 8 cm
XEM XONG RÙI NHỚ THANKS NHA
 
Last edited by a moderator:
C

con_ca_kiem_123

co ai giai giup to cai de dai so voi
1.2+2.3+3.4+...+99.100=2,2x-1
help me
nho thank nha
Bài này dễ
Đặt vế trái là A
Ta có
A = 1.2 + 2.3 +3.4 + ... + 99.100
3A = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ... + 99.100.3
3A = 1.2.3 + 2.3.(4-1) + 3.4.(5-2)+...+99.100(101-98)
3A = 1.2.3 -1.2.3 +2.3.4-2.3.4+3.4.5 -... -98.99.100+99.100.101
A = 99.100.101 : 3 = 333300
( hình như tớ giả sai hay sao mà tìm x lẻ lắm )
Các bạn xem tớ giải đúng o
 
Top Bottom