Toán khó cần giúp

N

nam230687

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Untitled_zps9f2701ed.png

Cho hình như trên biết góc EBA=BDC
a)Cho biết AE=10 cm, AB=15cm, BC=12cm. Tính độ dài các đoạn thẳng CD, BE, BD, ED
b)So sánh diện tích tam giác BDE với tổng diện tích của hai tam giác AEB và BCD
 
N

nguyenbahiep1

Cho hình như trên biết góc EBA=BDC
a)Cho biết AE=10 cm, AB=15cm, BC=12cm. Tính độ dài các đoạn thẳng CD, BE, BD, ED

câu a

xét tam giác EAB đồng dạng tam giác BCD.

[laTEX]EB^2 = AE^2 + AB^2 = 325 \Rightarrow EB = \sqrt{325} = 5.\sqrt{13} cm \\ \\ \frac{CD}{BC} = \frac{AB}{AE} \\ \\ \frac{CD}{12} = \frac{15}{10} \Rightarrow CD = 18cm \\ \\ BD^2 = CD^2 + CB^2 = 468 \Rightarrow BD = \sqrt{468} cm = 6\sqrt{13} cm[/laTEX]

kẻ EH vuông góc với CD

[laTEX]EH = AC = 27 cm \\ \\ HC = EA = 10 cm \Rightarrow HD = DC - HC = 18- 10 = 8 cm \\ \\ ED^2 = EH^2 + HD^2 = 793 \Rightarrow ED = \sqrt{793} cm [/laTEX]


phần b

[laTEX] S_{ABE} = 75 cm^2 \\ \\ S_{BCD} = 108 cm^2 \\ \\ S_{ACDE} = 378 cm^2 \\ \\ S_{BED} = 378 - (75+108) = 195 > S_{ABE}+S_{ABE}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom