N
nhockute2012vn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : a+b+c = 0.Chứng minh M=N=P với:
[tex]M=a(a+b)(a+c) N=b(b+c)(b+a) P=c(c+a)(c+b)[/tex]
Bài 2 :Cho biểu thức :
[tex]M=(x-a)(x-b)+(x-b)(x-c)+(x-c)(x-a)+x^2[/tex]
Tính M theo a,b,c biết rằng :
x=[tex]\frac{1}{2}a+\frac{1}{2}b+\frac{1}{2}c[/tex]
Bài 3:[tex]a^2+b^2+c^2=a^3+b^3+c^3=1 [/tex]
Tính giá trị của biểu thức : [tex]C=a^2+b^2+{c}^{1945}[/tex]
Bài 4:[tex]a^3-3ab^2+5a-17=0[/tex] và [tex]b^3-3a^2b=98[/tex].Hãy tính :[tex]E=a^2+b^2[/tex]
Bài 5:[tex]a^2+b^2+(a+b)^2=c^2+d^2+(c+d)^2[/tex]
Chứng minh : [tex]a^4+b^4+(a+b)^4=c^4+d^4+(c+d)^4[/tex]
[tex]M=a(a+b)(a+c) N=b(b+c)(b+a) P=c(c+a)(c+b)[/tex]
Bài 2 :Cho biểu thức :
[tex]M=(x-a)(x-b)+(x-b)(x-c)+(x-c)(x-a)+x^2[/tex]
Tính M theo a,b,c biết rằng :
x=[tex]\frac{1}{2}a+\frac{1}{2}b+\frac{1}{2}c[/tex]
Bài 3:[tex]a^2+b^2+c^2=a^3+b^3+c^3=1 [/tex]
Tính giá trị của biểu thức : [tex]C=a^2+b^2+{c}^{1945}[/tex]
Bài 4:[tex]a^3-3ab^2+5a-17=0[/tex] và [tex]b^3-3a^2b=98[/tex].Hãy tính :[tex]E=a^2+b^2[/tex]
Bài 5:[tex]a^2+b^2+(a+b)^2=c^2+d^2+(c+d)^2[/tex]
Chứng minh : [tex]a^4+b^4+(a+b)^4=c^4+d^4+(c+d)^4[/tex]
Last edited by a moderator: