Toán khó cần giúp gấp

V

voongtieumh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp gấp mình vài bài sau nha .

1) Tổng 5 số tự nhiên = 156 . Hỏi ƯCLN của chúng là bao nhiêu ?
2) ƯCLN ( A,B) = 10 , BCNN (A,B) = 120 . Tìm a và b
3) Cho 3 số tự nhiên 6 ; 16 ; n . Tìm n sao cho bất kỳ số nào cũng là ước của tích 2 số kia .


thanks mọi người !!!!!!!!1111
 
T

thieukhang61

mọi người giúp gấp mình vài bài sau nha .

1) Tổng 5 số tự nhiên = 156 . Hỏi ƯCLN của chúng là bao nhiêu ?
2) ƯCLN ( A,B) = 10 , BCNN (A,B) = 120 . Tìm a và b
3) Cho 3 số tự nhiên 6 ; 16 ; n . Tìm n sao cho bất kỳ số nào cũng là ước của tích 2 số kia .


thanks mọi người !!!!!!!!1111
Bài 1:
Gọi 5 số tự nhiên đó là a;b;c;d;e và x là ƯCLN của 5 số tự nhiên đó, ta có mỗi số đó đều chia hết cho x\Rightarrowa+b+c+d+e chia hết cho x\Rightarrow156 chia hết cho x.
Ta xét các ước của 156 mã lớn nhất nên x=156(trong các số a;b;c;d;e có 1 số bằng 156 và các số còn lại bằng 0).(KHÔNG BIẾT CÓ ĐÚNG KHÔNG NỮA)
Bài 2:
ƯCLN(A;B)=10\RightarrowA=10q;B=10p
AB=120.10=1200
\Rightarrow10q.10p=1200
100qp=1200
qp=12
Tiếp theo lập bảng thử chọn là ra.
Bài 3:
Theo đề bài ta có:
6n chia hết cho 16\Rightarrow6n=16k
16n chia hết cho 6\Rightarrow16n=6k
\Rightarrow10n+6n=6k
\Rightarrow10n=6k-16k
\Rightarrow10n=(-10)k
Vì n không phải là số tự nhiên nên không có giá trị nào thỏa mãn đề bài.
 
Top Bottom