V
vuotlensophan


1)P(x) là đa thuc bac 5 voi các hê sô nguyen , P(x) nhận giá trị 1949 voi 4 giá trị nguyen khác nhau của x.
CMR P(x) luôn nhận giá trị 1999 voi mọi x.
2) CMR P(x)=[TEX]{x}^{5}-3{x}^{4}+6{x}^{3}-3{x}^{2}+9x-6[/TEX] không thể viết đc dưới dạng tích của 2 đa thuc bậc nhỏ hơn với hệ só nguyên.
3)Voi gia tri nao cua x thi P=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6) co GTNN, tim GTNN do.
4) Tim a de pt: [TEX]4{x}^{2}+31{y}^{2}=a+6-17xy [/TEX].
5)Giai va bien luan pt:
(ab+2)x+a=2b+(b+2a)x.
6) Voi cac gia tri nao cua m thi 1 trong cac nghiem cua pt [TEX]{x}^{2}-8x+4m=0 [/TEX] se gap doi 1 nghiem cua pt [TEX]{x}^{2}+x-4m=0 [/TEX] .
7) Gia su 2 pt bac 2 an x: [TEX]{a}_{1}{x}^{2}+{b}_{1}x+{c}_{1}=0[/TEX] va [TEX]{a}_{2}{x}^{2}+{b}_{2}x+{c}_{2}=0[/TEX] co nghiem chung.
CMR :[TEX]{({a}_{1}{c}_{2}-{a}_{2}{c}_{1})}^{2}=({a}_{1}{b}_{2}-{a}_{2}{b}_{1})({b}_{1}{c}_{2}-{b}_{2}{c}_{1})[/TEX]
CMR P(x) luôn nhận giá trị 1999 voi mọi x.
2) CMR P(x)=[TEX]{x}^{5}-3{x}^{4}+6{x}^{3}-3{x}^{2}+9x-6[/TEX] không thể viết đc dưới dạng tích của 2 đa thuc bậc nhỏ hơn với hệ só nguyên.
3)Voi gia tri nao cua x thi P=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6) co GTNN, tim GTNN do.
4) Tim a de pt: [TEX]4{x}^{2}+31{y}^{2}=a+6-17xy [/TEX].
5)Giai va bien luan pt:
(ab+2)x+a=2b+(b+2a)x.
6) Voi cac gia tri nao cua m thi 1 trong cac nghiem cua pt [TEX]{x}^{2}-8x+4m=0 [/TEX] se gap doi 1 nghiem cua pt [TEX]{x}^{2}+x-4m=0 [/TEX] .
7) Gia su 2 pt bac 2 an x: [TEX]{a}_{1}{x}^{2}+{b}_{1}x+{c}_{1}=0[/TEX] va [TEX]{a}_{2}{x}^{2}+{b}_{2}x+{c}_{2}=0[/TEX] co nghiem chung.
CMR :[TEX]{({a}_{1}{c}_{2}-{a}_{2}{c}_{1})}^{2}=({a}_{1}{b}_{2}-{a}_{2}{b}_{1})({b}_{1}{c}_{2}-{b}_{2}{c}_{1})[/TEX]