Toán khó ams,giúp với

T

trangelis

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các super ams giúp Mình bài này với:
Cho Tam giác ABC,góc A bằng 75 độ,góc C bằng 35 độ.M là Trung điểm BC,đường thẳng qua M vuông góc với tia phân giác của góc A cắt tia AB,AC Lần lượt tại E,F
a,CMR Tam giác AEF cân
b,CMR BE=CF từ đó suy ra AE= (AB+AC)/2
C,so sánh EF và BC
d,phân giác ngoài góc A(của Tam giác ABC)cắt BC Tại I.CMR Chu vi Tam giác ABC bằng CI
P/s nếu các super có hình thì tốt
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

a) Xét $\large\Delta{AOE}$ và $\large\Delta{AOF}$ có :

AO là cạnh chung

$\widehat{EAO} = \widehat{FAO}$ (gt)

$\widehat{EOA} = \widehat{AOF} = 90^0 (gt)$

\Rightarrow $\large\Delta{OAE} = \large\Delta{OAF}$ (g.c.g)

\Rightarrow AE = AF (cặp cạnh tương ứng)
Vậy $\large\Delta{EAF}$ cân tại A.
 
Top Bottom