L
linhgfd0sa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho góc xOy = 60 độ, lấy điểm I cố định trên tia phân giác Ot của góc xOy làm tâm. Vẽ đường tròn sao cho nó cắt Ox tại A, Oy tại B. ( A,B không đối xứng nhau qua Ot).Hạ ID vuông góc với Õ, IE vuông góc với Oy. Chứng minh:
a) DA=EB
b) Gọi T là tâm của đường tròn đi qua 3 điểm A,I,B. Chứng minh tam giác AIT, tam giác TIB là các tam giác đều
c) Tìm quỹ tích điểm T khi đường tròn tâm I có độ lớn bán kính thay đổi( nhưng vẫn cắt các tia Ox,Oy)
d) Tìm quỹ tích điểm H là trực tâm của tam giác AIB ( theo điều kiện câu c)
a) DA=EB
b) Gọi T là tâm của đường tròn đi qua 3 điểm A,I,B. Chứng minh tam giác AIT, tam giác TIB là các tam giác đều
c) Tìm quỹ tích điểm T khi đường tròn tâm I có độ lớn bán kính thay đổi( nhưng vẫn cắt các tia Ox,Oy)
d) Tìm quỹ tích điểm H là trực tâm của tam giác AIB ( theo điều kiện câu c)